Thánh lễ Tiệc Ly tại GX. Dũng Lạc

Chiều thứ Năm ngày 13 tháng 4 năm 2017, giáo xứ Dũng Lạc long trọng cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly khởi đầu Tam Nhật Vượt Qua hay còn gọi là Tam Nhật Thánh là trung tâm và đỉnh cao của cả năm phụng vụ, và được khởi đầu vào Thứ Năm Tuần Thánh.
Đúng 18g00, cha Quản xứ giáo xứ Dũng Lạc chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly cùng với cha phó Vinh Sơn Phạm Tiến Duẩn. Có rất đông người tham dự...

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế nói lên ý nghĩa của Thánh lễ Tiệc Ly: Đức Giê-su đã làm tất cả và quỳ xuống rửa chân cho môn đệ vì yêu thương, Chúa để lại "di chúc" cho chúng ta điều răn mới là hãy yêu thương nhau như Chúa yêu thương chúng ta. Thánh lễ hôm nay tưởng niệm việc Chúa Giê-su lập Phép Thánh Thể, thiết lập bí tích Truyền Chức Thánh, để qua trung gian các linh mục, sứ vụ cứu độ và hy tế của Ngài luôn được cử hành trên toàn thế giới.

Thánh lễ thật trang trọng khi cộng đoàn hát kinh Vinh Danh với tiếng chuông reo vang hân hoan, nhưng sau đó một bầu khí u buồn ảm đạm với tiếng trắc khô khan, tưởng niệm những giây phút Đức Giê-su rời các môn đệ để bước vào cuộc khổ nạn. 

Trong phần diễn giải Tin Mừng, cha quản xứ nhắn nhủ cộng đoàn luôn ghi nhớ bài học yêu thương mà Chúa Giêsu đã nêu gương khi Thày Giêsu quì gối xuống rửa chân cho các môn đệ. Tình yêu của Ngài giúp các môn đệ hiểu được ý nghĩa của việc phục vụ. Và qua việc rửa chân, Chúa dạy chúng ta bài học phục vụ trong tinh thần khiêm nhường và bác ái...
Sau bài giảng, cha quản xứ cởi áo ngoài ra thắt lưng và cử hành nghi thức rửa chân cho 12 vị cao niên.

Cuối thánh lễ, cha chủ tế kiệu Thánh Thể chung quanh lòng nhà thờ và cung kính đặt vào Nhà Tạm. Ngài chủ sự giờ chầu chung. Tiếp đến các ban ngành, đoàn thể trong giáo xứ luân phiên chầu Thánh Thể đến 22g00 cùng ngày.

ANH THƯ

Mời xem hình
.