THÁNH LỄ TRUYỀN TIN – BỔN MẠNG HIỀN MẪU HÒA NAM

Vào lúc 5 giờ ngày 8 - 4 – 2013, tại nhà thờ giáo họ Hòa Nam, Hội Hiền Mẫu đã long trọng tổ chức mừng lễ Truyền Tin – Bổn mạng giới hiền mẫu của giáo họ.

     Để chuẩn bị tâm hồn mừng kính lễ Truyền Tin, các mẹ, các chị đã được cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm tĩnh huấn vào lúc 19 giờ ngày 7 - 4 -2013.

     Trong buổi tĩnh tâm, cha Giu se đã chia sẻ : " Người nữ được Thiên Chúa trao ban thiên chức làm mẹ, làm vợ - một thiên chức vô cùng cao quý. Người nữ với công, dung, ngôn, hạnh đã giữ cho gia đình luôn đồng thuận vui vẻ. Hạnh phúc gia đình được xây dựng từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống. Mất hạnh phúc gia đình cũng xuất phát từ những điều tưởng chừng rất nhỏ.... Nhiều gia đình trẻ trong xã hội hôm nay đã để hạnh phúc tuột khỏi tầm tay, dẫn đến cảnh chia ly, tan vỡ chỉ vì không biết chia sẻ, nâng đỡ, bổ túc cho nhau. Các thành viên trong gia đình có thái độ sống vô trách nhiệm, ích kỉ, chỉ biết nhận mà không biết trao ban, không dám hi sinh cho nhau và vì nhau..."

Cha chủ tế khuyên các mẹ, các chị phải biết dùng những đặc ân Thiên Chúa đã trao ban cho người nữ, dùng lời nói yêu thương để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Ngài nhắn nhủ các mẹ, các chị luôn siêng năng cầu nguyện, noi gương Đức Maria sống đúng tinh thần Hôn nhân Kitô giáo, biết sống “Xin vâng” và tín thác vào Chúa để mang lại hạnh phúc cho gia đình.

     Trong thánh lễ cha cũng chia sẻ: Từ khi đáp tiếng “xin vâng”, Mẹ Maria đã chịu bao nhiêu đau khổ, nhưng Mẹ không một tiếng than van, trách móc. Mẹ đã lặng lẽ chấp nhận tất cả, ghi nhớ tất cả mà suy niệm trong lòng. Eva mới đã giữ trọn vẹn hai tiếng “xin vâng” để chu toàn sứ mạng "đồng công cứu chuộc" một cách tốt đẹp nhất.

     Mong sao lời “xin vâng” của Đức Maria năm xưa cũng là lời “xin vâng” của mỗi người Kitô hữu hôm nay để luôn tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa.

     Được biết, các mẹ, các chị hiền mẫu Hòa Nam sẽ có cuộc hành hương tại đài Đức Mẹ Thác Mơ. Ước mong quý mẹ, quý chị luôn là những người nữ tì trung thành của Chúa trong cuộc sống gia đình.

TIẾN HÙNG