THÁNH LỄ VÀ CHƯƠNG TRÌNH VUI TẾT TRUNG THU 2013 CHO CÁC EM THIẾU NHI TẠI GIÁO XỨ CHI LĂNG

Chiều thứ Năm 19/09/2013 (tức ngày 15/08 âm lịch), Giáo xứ Chi lăng tổ chức Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em thiếu nhi nhân ngày Tết Trung Thu.

Do ảnh hưởng của bão số 8, dịp tết Trung Thu năm nay trời mưa mấy ngày liền, nhưng không vì thế mà làm suy giảm niềm vui của các em thiếu nhi trong giáo xứ. Trong niềm hân hoan mừng ngày lễ của mình, các em đến đầy khuôn viên nhà thờ. Cùng tham dự thánh lễ với các em thiếu nhi còn có quý chức Ban Thường vụ  HĐGX, quý chức Hiền Mẫu, Gia Trưởng và đông đảo các bậc phụ huynh về dự lễ chia sẻ niềm vui và những ước mơ của tuổi thơ góp về dâng tiến Chúa.

Trong Thánh lễ, Cha quản xứ Giuse Nguyễn Quốc Loan đã nói về ý nghĩa của Ngày Tết Trung Thu. Ai cũng vui và hi vọng vào tương lai lớp trẻ. Xin Chúa thánh hóa và gìn giữ các em trong tình thương của Chúa để các em phát triển  thể xác và tinh thần.

Thánh lễ kết thúc cũng là lúc cả nhà thờ như vỡ tung bởi những tiếng hò reo, những tràng pháo tay không dứt khi đến phần biểu diễn múa lân của các em trong đội lân thiếu nhi giáo xứ. Những động tác lắc lư, lăn nhảy, trèo cột làm cho các khán giả nhỏ hết sức phấn khích.

Sau các màn múa Lân tiếp đến là phần phát quà Trung Thu. Năm nay các bà, các mẹ trong hội Hiền Mẫu giáo xứ đã chuẩn bị 2.500 xuất quà thật hấp dẫn, số kinh phí này  được tài trợ từ Ban hành giáo họ và các gia đình trong giáo xứ. Những phần quà tết Trung Thu được các Giáo lý viên phát cho tất cả các em thiếu nhi không phân biệt lương giáo có trong nhà thờ, cả các bé nhỏ được mẹ dắt hay bế trên tay cũng được nhận quà càng làm cho không khí của ngày Trung Thu thêm vui vẻ đầm ấm.

Gần 20 giờ 00, chương trình kết thúc, mọi người ra về với niềm vui rộn rã. Đêm Tết Trung Thu 2013 đã để lại những ấn tượng khó phai

THANH MINH