Thánh lễ và giờ Chầu khai mạc Năm Thánh tại GX. Dũng Lạc

Theo thông báo của Ban Phụng tự giáo phận đề ngày 22. 6. 2017, về việc “ Các giáo xứ đồng loạt dâng thánh lễ khai mạc Năm Kim Khánh giáo phận vào Chúa nhật XII  25. 6. 2017, giáo xứ Dũng Lạc đã mau mắn triển khai thực hiện theo đúng trình tự bản văn Phụng vụ của TGM.

Đúng 05g30 Chúa nhật XII thường niên, đông đảo giáo dân đã tề tựu trước tiền sảnh, nến sáng trong tay nghiêm trang lắng nghe linh mục Chánh xứ An-tôn Vũ Thanh Lịch nói về ý nghĩa Năm Kim Khánh giáo phận: “ Chúng ta chúc tụng Chúa vì bao điều kỳ diệu Chúa đã làm cho từng người, từng gia đình, và cách riêng trong giáo xứ trong 50 năm qua. Năm Thánh cũng là dịp “ tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa đã thương ban ơn Đức tin và cho hạt giống Đức Tin được gieo vãi trên mảnh đất Tây nguyên… Tri ân các bậc tiền nhân, giám mục, linh mục, tu sỹ nam nữ, giáo dân…đã can đảm sống và làm chứng Đức Tin trên mảnh đất này…”.

Tiếp đến, linh mục Chánh xứ giương cao Thánh Giá và dẫn đầu cuộc rước tiến vào thánh đường, và dừng trước bàn thờ Tổ Tiên. Linh mục dâng hương tưởng niệm các bậc Tiền bối, các chứng nhân Đức tin, đã can đảm đổ máu đào tưới gội cho hạt giống Đức Tin nảy mầm và vươn dậy xum xuê hoa trái…

Chia sẻ bài Tin mừng theo Mt 10, 26 – 33, linh mục chủ tế nhấn mạnh đến tinh thần can đảm sống theo Tin Mừng, làm chứng cho Tin Mừng và loan báo Tin Mừng “ Đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn”. Bạo quyền không thể treo cổ và lưu đày sự thật. Một ngày kia, mọi sự sẽ được phơi bày, sẽ được sáng tỏ… Ngày nay, người ta có khuynh hướng đi tìm sự yên thân, thoải mái, tránh đụng chạm, nên cũng né tránh sự thật. Trong một xã hội bị tục hóa, người Ki-tô hữu đang dần tầm thường hóa Đức Tin, không coi Thiên Chúa là tối thượng, quá yêu mình, lấy mình làm tiêu chuẩn, tìm vinh quang lợi lộc, bất kể các chuẩn mực luân lý…

Thánh lễ kết thúc với kinh Năm Thánh Giáo Phận. Kinh Năm Thánh nêu bật ba ý chính: Tri ân quá khứ, sám hối hiện tại, dấn thân tương lai, với quyết tâm xây dựng giáo phận hiệp nhất, trưởng thành.
Linh mục Chánh xứ cũng gởi đến mỗi gia đình một tờ bướm lịch sử giáo phận và phép lành của Đức Thánh Cha ban cho giáo phận trong Năm Kim Khánh này.

Buổi chiều cùng ngày, giờ Chầu khai mạc Năm thánh được tổ chức từ 15g30 – 16g30. Số người tham dự giờ Chầu rất đông, sốt sắng, như chưa bao giờ có. Ngày Chúa nhật XII thường niên năm nay quả là một ngày hồng phúc cho giáo xứ Dũng Lạc.

GX. Dũng Lạc