Thánh lễ Vĩnh Khấn nữ tu Dòng Nữ Vương Hòa Bình Banmêthuột

Lúc 9g00 thứ Năm ngày 31 .05.2012, ngày lễ Đức Mẹ đi thăm viếng, là ngày lễ kính theo phụng vụ Giáo hội. Nhưng đối với dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, trong tâm tình con thảo, lại là ngày lễ rất trọng đại. Chính tinh thần mau mắn chia sẻ của Đức Mẹ, đã cảm hứng cho linh đạo của dòng: lúc nào cũng sẵn sàng vượt núi băng ngàn đi khắp nơi đem tin vui bình an cho những người nghèo khổ.

Tại nguyện đường Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, số 254 XVNT, Tp. Buônmathuột, Đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám mục Giáo phận Banmêthuột đã chủ tế thánh lễ cầu nguyện cho các chị em lãnh nhận Hồng Ân Vĩnh Thệ. Tham dự thánh lễ có Đức ông Đaminh, Tổng Đại diện; khoảng 50 linh mục trong và ngoài giáo phận, quí Bề trên các Dòng trong tỉnh, quí tu sĩ, chủng sinh, quí thân nhân, ân nhân, quí chị em cựu Dòng NVHB và quí khách xa gần.

Mở đầu thánh lễ, ĐGM hân hoan mời gọi  mọi người hiệp chung niềm vui và tâm tình tạ ơn, cùng với Hội dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình về Hồng ân Chúa đã ban cho Giáo Hội có thêm 7  chị em can đảm và quảng đại nói lên lời tuyên khấn trọn đời trong Hội dòng, quyết tâm trở thành những sứ giả của niềm vui, an bình  và hy vọng, nhờ đời sống kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể và suy niệm Lời Chúa…

Các chị em lãnh nhận hồng ân vĩnh thệ gồm:
- Maria Vũ Thị Thu Hiền
- Maria Têrêxa H’ Chi Niê
- Maria Anna Trần Thị Thu Thanh
- Maria Vũ Thị Đoan Trang
- Maria Anna Võ Thị Thùy Trang
- Maria Têrêxa Nguyễn Thị Minh Trầm
- Maria Hà Thị Phương Tuyền.

Trong phần chia sẻ Tin Mừng ( Lc1, 39-45), lễ kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabét, ĐGM hướng cộng đoàn cảm nhận được niềm vui đặc biệt : niềm vui của những người được Thiên Chúa chúc phúc, niềm vui của những người tràn đầy Chúa Thánh Thần… (xin xem bài giảng)

Trong phần cảm tạ, Chị Tổng Phụ trách cho biết niềm vui còn được tăng thêm gấp bội, khi giữa những chị em cam kết thuộc về Chúa trong đời sống hiến dâng phục vụ  Tin Mừng, lần đầu tiên Dòng NVHB có một người con thân yêu của núi rừng. Chị H’ Chi Nuê thuộc giáo Buôn Akô Dhông của giáo phận truyền giáo Tây nguyên, là hoa trái đầu mùa của ơn gọi Dân tộc trong hội dòng NVHB, là thành quả của hơn 50 năm hình thành và phát triển, khơi dậy niềm tin vào sứ vụ Loan báo Tin Mừng giữa lòng giáo phận truyền giáo Tây Nguyên.

Thánh lễ kết thúc lúc 10g45, trong bầu khí trang trọng, thánh thiện và tràn ngập niềm vui hân hoan...

(XIN XEM BÀI CẢM TẠ)

ANH THƯ

(XIN XEM HÌNH TẠI ĐÂY)