Thánh nữ MONICA - Quan thầy Các Bà Mẹ Công Giáo

Thánh nữ MONICA - Quan thầy Các Bà Mẹ Công Giáo

Các giáo xứ nằm theo trục QL14, tính từ Cư Bao đến Trung tâm Thị xã Buôn Hồ, gồm có Giáo xứ Công Chính, Giáo xứ Vinh Quang, Giáo họ Mân Côi, Giáo xứ Vinh Đức, Giáo xứ Vinh Phước, Giáo xứ Buôn Hô. Trong 5 giáo xứ và 1 giáo họ kể trên, trừ Giáo xứ Vinh Quang chọn Mẹ Mân Côi làm bổn mạng cho giới hiền mẫu, còn lại đều chọn Thánh nữ MONICA làm quan thầy.

Vào ngày 27.08 vừa qua, nhân dịp mừng lễ kính thánh nữ Monica bổn mạng, các giáo xứ đã tổ chức những ngày hội trại thật ý nghĩa. Nhìn chung, nhờ sự hướng dẫn của Quý Cha Quản xứ, sự cộng tác nhiệt tình của Quí Mẹ, Quí Chị, và nhờ chương trình sắp xếp thời gian hợp lý, khoa học nên kết quả gặt hái được thật mỹ mãn.

Sáng 25.08, các thầy Đại chủng viện đã đến giúp Giáo xứ Công Chính có một ngày trại học hỏi, thi đua về giáo lý với chủ đề: Vai trò của người vợ, người mẹ trong Năm Tân Phúc Âm Hoá Đời Sống Giáo Xứ. Sự năng động của Cha Nicola đã làm cho ngày trại sôi động hẳn lên biểu hiện qua những nét mặt của các mẹ, chị, những nụ cười vỡ òa, những niềm vui lấp lánh trong từng  ánh mắt.

Chia tay Giáo xứ Công Chính, ngày 26.08, các Thầy lại đến Giáo xứ Vinh Phước hướng dẫn các trò chơi, học hỏi giáo lý, giúp cho các gia đình sống tốt hơn, đặc biệt trong năm Phúc âm hóa đời sống Giáo xứ và Cộng đoàn thánh hiến.

Giáo xứ Buôn Hô nằm ở trung tâm của một thị xã non trẻ đang trong quá trình xây dựng để ngày càng hoàn thiện hơn. Năm nay là năm đầu tiên các mẹ, các chị mới được tham gia một ngày hội trại dành riêng cho giới của mình, vì thế, Cha Quản xứ đã nhờ các GLV, các cộng đoàn Nữ tu trong Giáo xứ cộng tác giúp đỡ. Ngày hội trại khai mạc vào lúc 08h30 ngày 27.08.2015 quy tụ hơn 300 mẹ, chị về tham dự. Trong Thánh lễ kính thánh nữ Monica, Cha quản xứ chia sẻ về cuộc đời Thánh nữ, ngài là tấm gương cho mỗi người học hỏi bằng sự kiên trì cầu nguyện, tin tưởng và phó thác, Thánh nữ đã được Chúa nhậm lời, và cũng nhờ đó mà Giáo hội có thêm hai vị Thánh để cho chúng ta noi theo. Ngày trại và sinh hoạt của Giáo xứ Buôn Hô kết thúc vào lúc 16h00 sau phép lành của Cha quản xứ Giuse Vũ Ngọc Toàn.

Nhờ lời cầu bầu của thánh nữ Monica, xin cho các Mẹ, Chị luôn theo gương Thánh nữ biết cầu nguyện liên lỉ, tin tưởng, phó thác vào lòng thương xót Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống.

Mời xem HÌNH ẢNH 1 (Giáo xứ Buôn Hô)

Mời xem HÌNH ẢNH 2 (Giáo xứ Công Chính)

Giáo hạt Buôn Hô, 08.2015
Chuông Gió