Theo đạo công giáo là bỏ Ông Bà ???

Có lẽ chưa bao giờ đã có một cuộc tập trung đông đảo tại nghĩa trang chung thuộc hai giáo xứ Dũng Lạc, Phú Long và giáo họ Lộ Đức như năm nay. Người nào cũng mang theo hoa và hương trầm, nét mặt hân hoan phấn khởi như trẩy hội lên Đền … Bà con sốt sắng tham dự thánh lễ đồng tê được cử hành vào lúc 16g00 ngày 02. 11. 2014 trong một buổi chiều đẹp và ấm áp.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha GB. Nguyễn Thanh Tâm, quản xứ giáo xứ Phú Long, đã ví  cuộc sống trần thế của người công giáo như một chuyến du lịch. Họ được Đức ki-tô cấp phát “giấy thông hành” và “ hộ chiếu” (visa). Đức Ki-tô cũng là hướng dẫn viên lộ trình để không lạc hướng. Cuộc hành trình nào cũng có địa chỉ…Địa chỉ đó là Thiên đường. Không ai có thể có thể sống mãi ở trần gian này, dù là những bậc quân vương quyền thế, hay những tỉ phú sống trong những tòa nhà tráng lệ, nguy nga…

Thánh lễ kết thúc, nhưng bà con vẫn còn lưu luyến bên cạnh các ngôi mộ người thân … Hình như có một sợi dây vô hình nối kết kẻ sống người chết. Và hình như không có gì cách biệt giữa hai cõi âm dương… Đứng trước cảnh tượng đầy xúc động này ở nghĩa trang chung của hai giáo xứ Phú Long và Dũng Lạc cũng như ở nhiều Đất thánh khác, ai dám nói : Theo đạo công giáo là bỏ Ông Bà ???

VP. VHTT