THIẾU NHI GIÁO XỨ LONG ĐIỀN XƯNG TỘI & RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Sáng Chúa Nhật, ngày 12/07/2015, hai hàng thiếu nhi mang đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể đứng xen kẽ với cha mẹ được xếp hàng ngay ngắn để tiến vào nhà thờ với lòng đầy hân hoan vui sướng. Đó là 95 em thiếu nhi của G.X Long Điền được rước Chúa lần đầu tiên trong đời. Khuôn mặt các em thật rạng rỡ và vui tươi vì đã được thỏa lòng mong ước từ bao lâu nay mà đã chuẩn bị trong suốt một năm qua. Ngay từ đầu hè, các em thường xuyên đi lễ hằng ngày và cha mẹ cũng tạo điều kiện thuận lợi cho con cái đến với Chúa mỗi sáng và các buổi chiều dành riêng cho thiếu nhi. Sau lễ sáng, các em ở lại để được các anh chị dạy giáo lý xưng tội và rước lễ lần đầu, đặc biệt là bí tích Hòa Giải và Thánh Thể.

Trước đó, chiều ngày 09 và sáng 10 tháng 07, cha xứ Phêrô Ngô Anh Tấn đã chuẩn bị về phần tâm hồn cho các em bằng việc tĩnh tâm và giúp các em cầu nguyện. Tiếp đó, chiều ngày 10/07 cha xứ và cha phó đã giải tội lần đầu cho các em để ngày Chúa Nhật các em được rước Chúa.

Sau thánh lễ trọng thể này, các em vẫn tiếp tục đi tham dự thánh lễ mỗi sáng để được anh chị GLV tiếp tục giúp thêm, đặc biệt là các em được đón rước Chúa hằng ngày là nguồn hạnh phúc mà các em vẫn hằng mong ước.

Trần Tình