THIẾU NHI GIÁO XỨ PHƯỚC BÌNH SINH HOẠT HÈ

THIẾU NHI GIÁO XỨ PHƯỚC BÌNH SINH HOẠT HÈ

Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ có một sân chơi lành mạnh, thi đua, học hỏi thêm kiến thức trong năm Đức tin và trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng hàng đội, tinh thần hiệp nhất, yêu thương…

Sáng ngày 18.07.2013, sau Thánh lễ Chúa Nhật, được sự cho phép của Cha quản nhiệm, sự hỗ trợ tích cực của quý Thầy, quý Soeurs, quý Hội đồng Giáo xứ cùng Hội hiền mẫu, Ban giáo lý giáo xứ Phước Bình đã tổ chức ngày sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi với chủ đề “Sống Đức Tin”. Thời gian sinh hoạt bắt đầu từ 8 giờ 15 đến 19 giờ 00 ngày 18. 07. 2013.

Tham dự ngày sinh hoạt hôm nay gồm có Cha Quản nhiệm, quý Soeurs, quý Thầy, đại diện quý Ban hành giáo, Hội hiền mẫu, các anh chị giáo lý viên cùng 160 em thiếu nhi giáo xứ Phước Bình - từ lớp sơ cấp I đến lớp vào đời.
Đúng 8 giờ 15, nghi thức khai mạc bắt đầu. Trong nghi thức khai mạc, Cha quản nhiệm JB. Trần Thượng Uyển nhắn nhủ các em hãy chơi hết mình và thể hiện tinh thần đồng đội, sự đoàn kết, yêu thương hiệp nhất với nhau và chúc các em có một ngày sinh hoạt thật vui, thật ý nghĩa.

Vừa dứt lời tuyên bố khai mạc những tràng pháo tay vang dội cùng với vũ điệu bài ca “Xin tin yêu” đã được các em thể hiện một cách hùng hồn, làm cho bầu khí càng thêm sinh động, vui tươi.

Sau nghi thức khai mạc theo sự hướng dẫn của quý Thầy, quý Soeurs, cùng các anh chị giáo lý viên, các em nhanh chóng tập trung trước khuôn viên nhà thờ để chia hàng đội và bước vào ngày sinh hoạt.

Chương trình sinh hoạt như sau:
8 giờ 15 – 8 giờ 30: Băng reo, Múa khởi động.
   Khai mạc ngày sinh hoạt
8 giờ 30 – 9 giờ 30: Chia đội, sinh hoạt vòng tròn.
9 giờ 30 – 10 giờ 30: Nghi thức nhấp trại, thi đua trò chơi.
10 giờ 30 – 11 giờ 30: Thi rung chuông vàng với chủ đề: Năm Đức Tin.
11 giờ 30 – 13 giờ 00: Cơm trưa, văn nghệ.
13 giờ 00 – 18 giờ 00: Thi đua trò chơi lớn.
18 giờ 00 – 18 giờ 30: Tổng kết phát thưởng – Chia tay lên đường.

Mặc dù thời tiết nóng bức, nhưng với sự nhiệt tình hăng say của mình, các em đã nhanh chóng hòa nhập vào các trò chơi. Qua đó các em yêu thương, đoàn kết nhau hơn trong tinh thần đồng đội. Các em đã thể hiện hết mình qua các trò chơi thi đua. Và đặc biệt trong trò chơi lớn: Hành trình của Apraham, các em đã được huấn luyện nhiều hơn về kỹ năng hàng đội, tinh thần hiệp nhất yêu thương, sự tin tưởng lẫn nhau. Các em đã vượt qua mọi khó khăn, hiểm trở để đạt được mục đích của trò chơi đề ra.

Ngày sinh hoạt kết thúc trong tiếng hò reo của các em thiếu nhi như tiếc nuối một ngày vui đã qua. Một ngày thật ý nghĩa và thu hái nhiều lợi ích. Các em được vui chơi, ăn uống, tự do thỏa thích, được thể hiện tài năng của mình qua các trò chơi, các cuộc thi, nhất là các em được gắn bó với các bạn nhiều hơn. Ước mong sao các em có nhiều điều kiện và thời gian để vui chơi hơn nữa, hầu giúp các em tự tin và biết sống đoàn kết, yêu thương nhau trong tinh thần đồng đội và trưởng thành hơn về nhân cách.

Xem hình ảnh TẠI ĐÂY

VHTT-PHƯỚC BÌNH