Thiếu nhi Giáo xứ Vinh Quang vui Trung Thu

Thiếu nhi Vinh Quang vui Trung Thu

Do ảnh hưởng những cơn bão, suốt 2 tuần nay trời đổ mưa liên tục, không khí ẩm thấp, ảm đạm. Ánh trăng vàng của ngày rằm trung thu năm nay chẳng thấy đâu. Thương cho tụi nhỏ, các Đội Lân của Đoàn thiếu nhi giáo xứ đã chuẩn bị xong từ lâu mà trời cứ sụt sùi mưa mãi.

Nhưng rồi Chúa đã quan phòng đến, hôm nay trời thật đẹp, chiều 15 tháng 8, Giáo xứ Vinh Quang rộn ràng hẳn lên bởi tiếng trống cắc tùng tùng của các Đoàn Lân vang vọng khắp nơi. Vui nhộn nhất là khi nhìn mấy chú Tôn Ngộ Không cưỡi xe đạp đi diễu hành, các Ông Địa thì mang bụng bầu lủng lẳng chạy lúp xúp theo, những đầu Lân to đẹp, xanh đỏ trắng vàng nhảy múa thật sinh động. Không khí cả giáo xứ tưng bừng náo nhiệt. 

Như thường lệ, hàng năm, cứ vào dịp Tết Trung Thu, giáo xứ Vinh Quang dưới sự điều hành của Cha quản xứ thường trích một khoản tiền để phát quà trung thu cho các em thiếu nhi trong xứ.

Hôm nay, trên khắp các ngã đường, các em thiếu nhi diện những bộ áo quần đẹp nhất, tay cầm lồng đèn tụ tập về sân nhà thờ coi múa lân và nhận quà trung thu. Nhìn ánh mắt rạng ngời của các em khi cầm những phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng bao nhiêu tình yêu thương của Cha quản xứ và cộng đoàn.

Xem hình

                                                                       Chuông gió
Rằm tháng 8 Quý Tỵ (2013)