TIẾP SỨC MÙA THI TẠI GP. BMT

Nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các em thí sinh có một kỳ thi tốt nghiệp Phổ thông Trung học vào Đại học năm 2015 tại những điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột được thuận lợi, cũng như tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy đến cho thí sinh. Cũng như những năm trước, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Phận tổ chức chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi” năm 2015, được đánh giá là chu đáo:
- Đón các em thí sinh và sắp xếp chỗ ăn và ở tại Trung Tâm Mục Vụ và Giáo xứ Kim Mai.
- Hướng dẫn các em đến địa điểm thi và làm thủ tục dự thi.
- Đưa ra bến xe khi kỳ thi kết thúc.

Cụm thi năm 2015 được tổ chức tại Tp.Buôn MaThuột cho các thí sinh tại hai tỉnh Daklak và Daknông, những thí sinh trên địa bàn tỉnh Daklak hoặc thí sinh Daknông có nhà người thân tại Daklak được phụ huynh hay thân nhân đưa đón, nên năm nay Ban Mục vụ giới trẻ BMT chỉ tiếp nhận 429 thí sinh.
Đã qua 4 năm kinh nghiệm giúp đỡ các thí sinh về dự thi tại Đaklak, Ban Tiếp Sức Mùa Thi (TSMT) Giáo phận Banmêthuột đã có những chuẩn bị kỹ lưỡng. Công việc tổ chức, điều hành, đón tiếp thí sinh rất gọn gàng, nhanh chóng và chu đáo.

Trước giờ lên xe

Năm nay, vì giáo xứ Chính tòa làm trần nhà thờ, nên Ban TSMT Giáo phận Banmêthuột bố trí cho các thí sinh ở tại Trung tâm Mục vụ và tại giáo xứ Kim Mai. Tuy nhiên ở Trung tâm Mục vụ rộng rãi, thoáng mát, có nước giếng nên sinh hoạt thoải mái hơn. Ngoài việc đón tiếp, lo chỗ ngủ nghỉ, Ban TSMT còn phục vụ thí sinh và phụ huynh 3 bữa ăn hằng ngày hợp vệ sinh và đầy đủ chất lượng với số tiền 60.000đ/người/ ngày, (do các anh chị em Ban giới trẻ giáo phận, Hướng đạo sinh, và quý nữ tu Bác Ái Vinh Sơn đảm nhiệm). Bất kể mưa hay nắng, hơn 30 chủ phương tiện xe đưa đón các thí sinh đến trường thi đúng giờ, an toàn và hoàn toàn miễn phí. Đăc biệt doanh nghiệp khách sạn Dakruco, đã hi sinh những tour du lịch, để sẵn sàng đưa đón thí sinh trong suốt kỳ thi. Những em dễ say xe, được các anh chị Hướng đạo sinh đưa đón bằng honda. Hội Gia trưởng Giáo xứ Thánh Tâm, và nhân viên y tế cũng tham gia thay phiên trực suốt ngày đêm để phục vụ các thí sinh và giữ trật tự trong khu vực.  

Trong những ngày trọ thi, các em sống rất chan hòa tình cảm, không phân biệt kinh, thượng, hay tôn giáo. Các em đều cảm thấy rất vui khi được trọ ở đây, được có thêm bạn bè, được phục vụ chu đáo, và đối với các em công giáo thì được tham dự thánh lễ mỗi buổi tối. Ngoài ra các em được Đức Giám Mục, linh mục quan tâm, thăm hỏi và động viên tinh thần … Tất cả mọi người đều nhiệt thành cộng tác để công việc phục vụ được chu đáo giúp các thí sinh thoải mái chú tâm vào việc thi cử, và các phụ huynh cũng rất an tâm.

Khí hậu ở Buôn Ma Thuột tương đối mát mẻ, nên các thí sinh cũng đỡ căng thẳng hơn. Các em Nguyễn Hoàng Duy thuộc giáo xứ Vinh Đức, Lâm Thị Tuyết Nhung, giáo xứ Giang Sơn, Nguyễn Hồng Đức, giáo xứ Nhân Cơ, Hà Quốc Cường (Xã Đoài) cho biết đề thi môn Ngữ văn, Vật lý, Anh văn không quá khó, nhưng với môn Hóa thì phần lý thuyết dễ còn bài tập hơi khó, Đinh Thị Hồng Diễm (Xã Đoài), H’Nim (Tin Lành) cũng nhận thấy như vậy. Ngô Ngọc Tấn ở Bon Bù Sê Rê Huyện Đắk R'Lấp làm tốt môn Toán kém môn Hóa. Đối với nhiều thí sinh khác cho rằng các môn làm tương đối. Môn địa lý được nhiều thí sinh tỏ ra rất hài lòng…

Cầu mong tất cả các thí sinh đều đạt được ý nguyện, và việc học được suôn sẻ.

 

ANH THƯ

Mời xem hình