Tiếp sức mùa thi tại Gp. Ban Mê Thuột

Được sự khích lệ của Đức Cha và Quý Cha trong giáo phận, để tạo điều kiện giúp đỡ các em thí sinh ở trong và ngoài giáo phận có một kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014 tại những điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột được thuận lợi, cũng như tránh những chuyện đáng tiếc có thể xảy đến cho thí sinh, từ đầu tháng 6. 2014, Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Phận đã thông báo trên trang mạng giáo phận về chương trình “Tiếp Sức Mùa Thi” Đại học và Cao đẳng để:
- Đón các em thí sinh và sắp xếp chỗ ăn và ở tại Nhà thờ Chính tòa và Giáo xứ Kim Mai.
- Hướng dẫn các em đến địa điểm thi và làm thủ tục dự thi.
- Đưa ra bến xe khi kỳ thi kết thúc.

Đây là năm thứ 5 giáo phận tổ chức, nên các khâu chuẩn bị có phần quy củ hơn. Ngoài Ban Mục vụ Giới trẻ, còn có TVHĐGX nhà thờ chính tòa, Hướng đạo sinh, 35 chủ các phương tiện xe, quý gia trưởng, Ban Trật tự, giới trẻ giáo xứ Thánh Tâm tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”… Toàn bộ các phòng giáo lý trong giáo xứ đều được xử dụng để phân chia từng khu vực cho nam và nữ riêng biệt. Mỗi buổi chiều trước giờ ăn các em được các giáo viên ôn lại các môn toán, lý, hóa, sinh…
Sáng cũng như chiều, các thí sinh được xe đưa đến địa điểm thi và đón về sau giờ thi. Em nào dễ say xe, sẽ được anh em sinh viên công giáo đưa đón bằng xe honda.
Tổng số thí sinh năm nay là 570 em và trên 100 phụ huynh đi theo con. Nơi ở và phương tiện đi thi đều được miễn phí. Thí sinh và phụ huynh chỉ đóng tiền ăn ba bữa là 50.000đ/ người /ngày.

Ngoài thí sinh Công giáo, nhiều em theo tôn giáo khác như : Tin Lành, Phật giáo, Balamôn, hoặc không tôn giáo… đã tìm đến địa điểm tiếp sức mùa thi của giáo xứ qua trang mạng giáo phận, qua người quen và các anh chị đã đến ở những năm trước, hoặc được các chú xe thồ giới thiệu…

Trước ngày thi, cha quản xứ Thánh Tâm dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em và cầu chúc  các em mạnh khỏe, đạt được kết quả tốt. 

Phụ huynh ngóng chờ con đi thi về

MỜI XEM HÌNH