Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội tiếp và làm việc với Trường Đại học Tổng hợp Sydney (Úc)

(Một người con của giáo xứ Thánh Tâm GP. Ban-mê-thuột : Anh Savio Phạm Cao Hùng, Giảng viên Trường Kỹ thuật xây dựng thuộc khoa kỹ thuật và Công nghệ thông tin trường Đại học Tổng hợp Sydney (Úc). Trong tháng 01. 2015 đã về thăm Việt nam và đã có 9 buổi thuyết trình tại các Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đà Nẵng và Saigòn)

Sáng 19/01/2015 tại phòng tiếp khách Quốc tế U101 - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội; PGS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện phòng Hợp tác Quốc tế, đại diện khoa Xây dựng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Phạm Cao Hùng - TS, Giảng viên Trường Kỹ thuật Xây dựng thuộc khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin, Trường Đại học Tổng hợp Sydney Úc 

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; PGS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng  bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đại diện khoa Kỹ thuật và Công nghệ thông tin Trường Đại học Tổng hợp Sydney đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. PGS.TS.KTS. Nguyễn Tố Lăng đã giới thiệu với ông Phạm Cao Hùng về truyền thống 45 năm xây dựng và  phát triển, các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Phía đại diện Trường Đại học Tổng hợp Sydney cũng giới thiệu sơ lược về cách thức học tập, giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên  Trường. Đại học Tổng hợp Sydney là Trường đại học lâu đời nhất tại Úc. Thành lập năm 1850 với 51.394 sinh viên, Trường đã được nhiều tổ chức khác nhau xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là thành viên “Group 8” của Úc. Trường cũng được đánh giá là một trong những Trường đại học hàng đầu tại Châu Á - Thái Bình Dương và là một trong 2 Trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của Châu Á, Mỹ và Châu Mỹ). Cơ sở chính của Đại học Tổng hợp Sydney nằm trong 2 quận nội thành của Sydney là Camperdown và Darlington.

Ông Phạm Cao Hùng cũng chia sẻ: Là một nhà khoa học đang sinh sống, làm việc tại Úc nhưng hàng năm ông vẫn tranh thủ thời gian về thăm quê hương, đồng thời tuyển các sinh viên, học viên Việt Nam du học sang trường Đại học Tổng hợp  Sydney. Có khá nhiều sinh viên Việt Nam đã và đang trở thành một bộ phận không thể thiếu trong mạng lưới nghiên cứu khoa học mà Đại học Tổng hợp Sydney tạo nên nhằm mục đích tạo sự khác biệt cho cộng đồng. Các kỹ sư Việt Nam cũng rất giỏi, nên chắc chắn các bạn sẽ có nhiều cơ hội cạnh tranh với thế giới…

Cũng sáng cùng ngày, tại phòng U306 Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đại diện Trường Đại học Tổng hợp Sydney - ông Phạm Cao Hùng đã giới thiệu với giảng viên khoa Xây dựng về Trường cũng như các khóa học bổng dành cho Nghiên cứu sinh sang học tập và nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Sydney. Ông Phạm Cao Hùng bày tỏ mong muốn Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ cùng phối hợp để triển khai các dự án, các đề tài khoa học mang tính khả thi, hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên và đặc biệt là hợp tác trong nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện để hai phía có thể gặp gỡ, tăng cường đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau. Qua đó hai bên hy vọng có thể hoạch định phương hướng hợp tác trên phương diện liên kết đào tạo trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp, làm việc giữa Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội và Trường Đại  học Tổng hợp Sydney (Úc)

 

Tác giả/Nguồn: 
http://www.hau.edu.vn