TRƯỜNG CHUYÊN BIỆT VI NHÂN BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017.

Mỗi mùa hoa phượng nở đỏ rực chào đón hè về, học sinh các trường học rộn ràng kết thúc năm học. Lúc 8g00 ngày 25/05/2017, thầy cô trò, phụ huynh trường chuyên biệt Vi Nhân TP  Buôn Ma Thuột đã có mặt đông đủ tại hội trường tham dự lễ bế giảng năm học 2016 - 2017.

Tham dự  cùng thầy trò trường Vi Nhân có Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm, cha tổng quản lý Giuse Trần Văn Phúc, cha Gioan Bùi Quang Đạo; đại diện nữ tu dòng Thánh Phaolô, quý Sư Huynh dòng Lasan, bà Trương Thị Ánh Kim( Phó trưởng phòng GD), đại diện UBNND phường Tân Lợi.

Mở đầu chương trình, nữ Tu Annê Huỳnh Thị Trinh, Hiệu trưởng trường Vi Nhân, báo cáo tổng kết của năm học 2016 -2917. Trong năm học  trường Vi Nhân có 6 nữ tu với 20 thầy cô giáo chính thức và thiện nguyện nhiệt tình, ân cần và hy sinh cho sự nghiệp trồng người. Trường có 155 em học sinh đa tật trừ mẫu giáo đến lớp 7, chia thành các khối lớp Mẫu giáo – Tiểu học – Trung học cơ sở. Kết quả cuối năm :Về Hạnh kiểm có 129 em đạt loại Tốt, 02 em trung bình. Không có em nào yếu. Về Học lực: có 39 đạt loại Giỏi, 58 em trung bình, 08 em yếu, không có em nào kém.

Sau đó là chương trình văn nghệ cây nhà lá vườn của  Thầy – trò mỗi khối lớp sau mỗi lần phát thưởng mới tuyệt làm sao? Năm nay thú vị nhất là những người mẫu  “ Nhí” của khối mẫu giáo khiếm thị, chương trình văn nghệ được khép lại bằng tiết mục múa “ Một mẹ trăm con “ của lớp khiếm thính lớn thật là chuyên nghiệp . . .

Lời cảm ơn của đại diện học sinh đến quý xơ và tầy cô thật cảm động cho dù tiếng nói còn ngọng nghịu của em, nhưng những tiếng nói còn ngọng nghịu chưa tròn chữ rõ âm lại là thành quả lớn biết bao của các xơ và thầy cô dạy trò khiếm thính vốn khi vào trường em không thế nói. . . , anh Lê Hồng Hải, công an tỉnh, phụ huynh của em Quốc Anh,  thay mặt cho bậc phụ huynh cảm ơn đến quý xơ cũng như quý thầy cô. Ông rưng rưng nước mắt kể lại quá trình con của ông mắc bệnh và quá trình tìm đến trường Chuyên biệt vi Nhân: “Sau những năm học mẫu giáo và tiểu học ở trường ngoài ( Những trường có tiếng ở TP Buôn Ma Thuột) mà về nhà cháu ngày một “đơ”, vợ chồng chúng tôi không hiểu gì về những từ liên quan đến tật của cháu, . .  nhờ người giới thiệu chúng tôi đến trường xin cho con học, ngay lần đầu tiên cảm giác yên tâm trong lòng chúng tôi khi mang con vào trường. Sau những ngày được các xơ và các cô chăm sóc và dạy dỗ về nhà cháu vui và kể chuyện ở trường, còn không chịu về, đòi ở lại trường với các bạn và các xơ. . . Đến nay cháu đã học được 2 năm, chúng tôi thật sự cảm nhận các xơ và thầy cô đã dạy dỗ , chăm sóc các cháu bằng cả tấm lòng yêu thương từ tận đáy lòng thì mới có được tình yêu mến của các cháu như thế. . ."

Lần đầu tiên Bà Trương Thị Ánh Kim, phó trưởng phòng GD thành phố BMT, cũng chia sẻ: “ Sauk hi tham dự lễ bế giảng của trường chuyên biệt Vi Nhân, nghe xơ hiệu trưởng báo cáo tổng kết, xem các tiết mục văn nghệ ca – múa – nhạc, và nghe lời chi sẻ của học sinh, phụ huynh tôi thật xúc động và cảm phục các xơ, các thầy cô. Tôi xin cảm ơn trường đã dạy dỗ các cháu chuyên biệt thật là tuyệt vời. Tôi rất ấn tượng và tâm đắc từ CHUYÊN BIỆT VI NHÂN, nhất là từ CHUYÊN BIỆT . . .”.

Nữ tu Juliene Loan, phụ trách cộng đoàn đã cảm ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý ân nhân và các thầy cô đã chung tay trong công cuộc gieo hạt trong năm qua, “ . . .
Tất cả những gì đạt được hôm là HỒNG ÂN THIÊN CHÚA trao ban”.

Ngọc Minh.

Mời xem hình