TRẠI HÈ HỘI HIỀN MẪU GIÁO XỨ NGHI TRUNG

Lúc 6h30 sáng ngày 23/08/2011 có những bước chân vững chải, mạnh mẽ, cũng có những bước chân yếu ớt của các mẹ già Giáo Xứ Nghi Trung tiến về khuôn viên thánh đường giáo xứ, để tham dự trại hè với chủ đề : “ YÊU THƯƠNG


Đây là lần thứ hai quý bà được tham dự trại hè từ ngày Cha Xứ tiên khởi Phêrô Nguyễn Minh Huân vâng phục Đức Giám Mục, đến với giáo dân vùng sâu vùng xa trong niềm tín thác vào bàn tay yêu thương của Thiên Chúa.
Tham dự trại hè năm nay có hơn 350 mẹ, chị. Trại hè được diễn ra một ngày và nửa đêm!


Trong phần khai mạc Cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Minh Huân đã nhắn gửi tâm tình: “ ngày trại hôm nay, chúng ta hãy ý thức được rằng: “…Đây là một ngày hồng ân mà Thiên Chúa dành riêng cho quý chị mẹ, để cùng nhau vui học. Vai bên vai thi đua trong học tập, để giúp nhau thăng tiến hơn trong đời sống, đừng vai chen vai ghanh đua nhau! và từ đó đánh mất đi ý nghĩa của một ngày trại. Chúng ta hãy quyết tâm đem tình yêu của Đức Kitô đến với mọi người qua cách sống của mình.


Năm nay quý chị mẹ được sinh hoạt, thi cắm hoa, hội thảo về đời sống gia đình , giáo dục con cái trong thời đại hiện đại. Ngoài ra, quý mẹ, chị cùng nhau thi rung chuông vàng về giáo lý và nhiều mặt khác. Suốt một ngày bên nhau học chơi, vừa chơi vừa học khiến đôi chân của quý chị mẹ thêm dẻo dai, đôi tay thật mềm mại và tấm lòng rộng mở. Quý mẹ, chị đã vui nhộn với những tiết mục văn nghệ hay và đầy ý nghĩa. Qua những tiết mục văn nghệ đã nói lên được thực trạng của đời sống gia đình trong thời đại ngày nay, làm món quà nho nhỏ gửi tặng cho tất cả những người mẹ trong gia đình dù lương hay giáo đang ở trong địa bàn nhà.
Đêm đã khuya, quý chị mẹ rất còn muốn ở lại với nhau để tiếp tục vui học! nhưng phải về thôi, về với gia đình, để chia sẻ niềm vui và những bài học hữu ích trong một ngày qua với chồng với con…tình yêu thương nồng ấm trong gia đình đang được hòa quyện trong TÌNH YÊU CỦA ĐỨC GIÊSU :  KHIÊM TỐN –YÊU THƯƠNG - PHỤC VỤ.


Ân Ngọc