Video Chương trình Đêm Hội Nhạc Giáng Sinh 2014

Lúc 19g30 ngày 23. 12. 2014, tại khuôn viên giáo xứ Thánh Tâm, số 02 Phan Chu Trinh Buôn Ma Thuột, Giáo hạt Chính Tòa cùng với giáo xứ thánh Tâm tổ chức Đêm Hội Nhạc Giáng Sinh 2014, với nội dung “Đức Ki-tô là ánh sáng cho trần gian”. Tham dự Đêm Hội Nhạc, có Cha Tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn Văn Đậu, Đức ông Đaminh Hà Duy Khâm, Cha An-tôn Vũ Thanh Lịch, Quản hạt Chính Tòa, quý cha trong TGM, quý tu sỹ, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo khán thính giả thuộc mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi. Có rất nhiều người ngoài công giáo đến tham dự.

Đúng 19g00, quý cha, quý tu sĩ và quí khách tiến về lễ đài trong tiếng nhạc hoành tráng âm vang. Mở đầu đêm Thánh nhạc là màn tấu nhạc chào mừng của đội kèn giáo xứ Thánh Tâm rộn rã, khiến đất trời như bừng sáng chào đón Đấng Cứu Tinh. Sau phần chào mừng, cộng đoàn cùng hướng về hang đá hát vang bài “Trời Cao”, đón chờ sinh nhật Ngôi Hai giáng thế.

Linh mục Antôn Vũ Thanh Lịch, Trưởng Ban Văn hóa Truyền Thông đọc diễn văn khai mạc và  nói lên ý nghĩa chủ đề: Đêm nay, giáo hạt Chính tòa, các ca đoàn giáo xứ Thánh tâm, cùng các em học sinh của các dòng tu, ca múa kể chuyện Chúa Giêsu, kể chuyện Noel để tôn vinh Tình Yêu Thiên Chúa nhập thể làm người (Ga 1, 14). Nội dung chuyện kể Noel chỉ có một, nhưng hình thức chuyện kể Noel bằng giai điệu thì có muôn vàn…(xin xem bài diễn văn)

Sau đó Đức ông Hà Duy Khâm, quản xứ giáo xứ Thánh Tâm ban huấn từ và tuyên bố khac mạc Đêm Hội diễn Thánh ca. Có 12 tiết mục được các ca đoàn và các trường mầm non dàn dựng công phu. Những vũ khúc “Ánh sáng của vì sao”; “Tuyết rơi đêm Giáng Sinh”; “Tiếng hát Thiên thần” hay “Feliz Navidad" lần lượt được các em trường mầm non Hoa Cúc,  Họa Mi, Sơn Ca và thiếu nhi giáo xứ Dũng Lạc thể hiện thật hồn nhiên, sinh động.

Những màn hợp xướng “Noel ánh sáng- Kinh gia đình” của nhạc sĩ Thông Vi Vu, do các Bà mẹ Công giáo và giới Gia trưởng thực hiện; “Kinh  cầu Giáng Sinh”; “ Noel Đêm Thần Thánh”; do các ca đoàn tổng hợp Thánh Tâm I và II thực hiện khá nhuần nhuyễn. Đặc biệt, điện cúp đang lúc trình diễn, ca đoàn Thánh Tâm II vẫn tiếp tục hát trong tối tăm, trong khi chờ đợi nối đường dây, tất cả cộng đoàn vẫn im lặng lắng nghe như không có chuyện gì xẩy ra …Tinh thần của bà con giáo dân thật đáng khâm phục!

Hoạt cảnh Giáng Sinh do ban giáo lý giáo xứ Thánh Tâm, và tiết mục múa nhạc cảnh “Ánh sáng soi cuộc đời” do cộng đoàn thanh tuyển Nữ Vương Hòa Bình dàn dựng công phu và vui tươi...Đặc biệt, tiết mục “Tấu Sáo Mèo” do các em dân tộc nhà lưu trú Tê-rê-xa thực hiện, với những nhạc cụ dân tộc, các em đã làm say mê khán giả... Giáo phận BMT là nơi hội tụ của 44 dân tộc anh em, là nơi giao thoa giữa các nét văn hóa cũng như âm nhạc, làm nên một giáo phận phong phú đa dạng của một giáo phận truyền giáo Tây Nguyên.

Trước khi kết thúc chương trình Đêm Hội nhạc thánh ca, ông chủ tịch giáo xứ Thánh Tâm đọc lời cảm ơn quý cha, quý cộng đoàn và chúc mừng lễ Giáng Sinh. Trước khi ra về cộng đoàn cùng cất cao bài "Hát khen mừng Chúa giáng sinh ra đời" thật trang trọng và sốt sắng. Ra về mà vẫn còn nghe văng vẳng bài thánh ca Giáng Sinh :

Đêm thanh nghe hát của Thiên Thần, chung nhau đàn ca thánh hót hỉ hoan.
Trên Thiên Cung vẳng xuống cõi dương trần, ngân nga câu kính chúc hiển vinh…
Canh khuya nghe náo nức muôn cung đàn, vang trên đồng quê thức giấc đêm đông.
Trên không trung vắng tiếng của Thiên Thần, loan tin mừng vui Chúa đã Giáng Sinh… Glo..ri...a ...glo ri a...

Mời xem hình

Video khai mạc Đêm Hội Nhạc Giáng Sinh

 

 

An Thanh – Anh Thư