Video Legio BMT Khai mạc Trại hè Người Phụ trách Junior

Trại hè Người Phụ trách Junior 2015 với chủ đề Gieo Mầm Tin Yêu đã chính thức khai mạc hồi 8g30 ngày 25/6/2015 tại Trung tâm MV giáo phận Ban Mê Thuột. ĐGM Giáo phận Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, đã tham dự và ban huấn từ.
Cùng tham dự nghi thức khai mạc với ĐC Vinh-sơn có Đức ông Đa-minh; cha Chưởng ấn: Phan-xi-cô Xavie; cha TB Văn hóa Truyền thông: An-tôn và cha GĐ TTMV: Gioan Baotixita và 2 xơ dòng…..
Trại tập huấn Hè 2015 lần này do Regia Ban Mê Thuột đăng cai với sự phối hợp điều hành của Ban Chuyên trách Giới trẻ Sentus Việt Nam. 470 trại viên đến từ các Giáo phận thuộc Giáo tỉnh miền Trung, gồm 3 Regia (đơn vị Legio Mariae liên giáo phận): Huế, Nha Trang và Ban Mê Thuột.

Phát biểu trong lễ khai mạc, ĐC Vinh Sơn nhấn mạnh sứ vụ của những HV Legio Mariae trẻ phụ trách Junior, một đoàn thể toàn cầu, là phải  đi tiên phong để dẫn đường và sẳn sàng đón nhận mọi khó khăn thử thách. Mặt khác phải biết lùi lại để xem xét, nhận định tình hình thực tế giúp các em trưởng thành về nhân bản, đạo đức, tri thức và kỹ năng…

Sau khi huấn từ, ĐC đã châm lửa vào ngọn đuốc Trại, đặt phía trước Hội trường Phê-rô, trong khi các trại sinh đã hào hứng vừa hát vừa múa bài “Gieo Mầm Tin Yêu”, ngọn đuốc này sẽ cháy liên tục trong thời gian Trại diễn ra.
Phát biểu với các trại sinh, chị trại trưởng Maria Nguyễn Kim Xuân, TB Chuyên trách GT Senatus VN, đã kêu gọi các em phải giữ kỷ luật nghiêm túc đồng thời tích cực tham gia các trò chơi sinh hoạt để xứng đáng là những sỹ quan trẻ của Nữ Vương Maria…

Các đề tài tập huấn:
- Tân Phúc Âm hóa cộng đoàn Legio Thiếu niên; cha TĐD Stê-pha-nô Nguyễn văn Đậu trình bày.
- Cách thành lập và chăm sóc Junior; chị Cecilia Cao Đức Lan Thảo, Ban Chuyên trách Giới trẻ Senatus VN trình bày.
- Công tác của Junior; anh Giuse Trần Văn Minh, Ban CT GT Senatus VN trình bày.
- Phương pháp học Thủ bản Junior; chị Maria Nguyễn Kim Xuân, TK Hội đồng Senatus VN trình bày.
- Tổ chức trò chơi trên núi và dưới biển; anh Đaminh Nguyễn Trần Anh Khôi và chị Maria Nguyễn Thị Hoàng Yến, Ban CT GT Senatus VN trình bày.
Được biết Ban QT Regia BMT và Ban CT GT Senatus VN đã tiến hành những công việc chuẩn bị cho Trại tập huấn Hè này từ nhiều tháng trước, một số đoàn thể của giáo xứ chính tòa cũng cử người đến phụ giúp thêm một số việc hậu cần. Trại Hè năm ngoái diễn ra tại Sở Kiện giáo tỉnh Hà Nội và Trại năm 2016 dự kiến sẽ tổ chức tại giáo tỉnh Sài Gòn. Cách nay 2 năm, một trại Hè với gần 700 em Junior cũng đã diễn ra tại TT MV của Giáo phận BMT

TTV An-tôn Lê Tân