VUI HỘI TRĂNG RẰM GIÁO XỨ QUỲNH NGỌC 2012: “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”

VUI HỘI TRĂNG RẰM GIÁO XỨ QUỲNH NGỌC 2012: “VẦNG TRĂNG YÊU THƯƠNG”

“Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng,
vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.”
(Mt 19,14)
   
Tối ngày 22-23/09/2012, nhóm Vào Đời của Giáo xứ Thanh Đa (TP.HCM) đã đến Giáo xứ Quỳnh Ngọc tổ chức cho các em thiếu nhi vui hội chợ trước trung thu một tuần.     

Các em thiếu nhi được dịp vui chơi và nhận phiếu thưởng có thể đổi quà. Đây cũng là dịp hướng dẫn các em vui chơi trong tinh thần đồng đội, biết chia sẻ và giúp đỡ nhau. Niềm vui của các em thật đơn sơ. Tất cả các em thiếu nhi cả người kinh, người thượng không ngại đường xá xa xôi, mưa gió để đến với ngày vui hội chợ. Những trò chơi sáng tạo đặc trưng của các anh chị nhóm Vào Đời đã xua tan đi bầu khí êm ae thường nhật và để lại trong tâm hồn các em biết bao niềm vui mới.

Từ tối 26/09 (tức 11/08 âm lịch), Đoàn lân Giáo xứ đã đi đến các gia đình để múa lân mừng Trung Thu, đoàn lân đến đâu cũng được sự đón tiếp nồng hậu và ưu ái từ người dân, theo sau là các em thiếu nhi với niềm vui háo hức của tuổi thơ ấu. Từ tấm lòng của các gia đình đoàn lân nhận được sự ủng hộ cho các em thiếu nhi có phần quà nhỏ bé trong đêm hội trăng rằm.           

Từ khắp các nẻo đường, đâu đâu cũng rộn lên tiếng cười đùa trẻ thơ trong không khí đón chào ngày Hội trăng tròn. Và ở Giáo xứ Quỳnh Ngọc cũng vậy, đêm nay dưới ánh trăng rằm hòa cùng ánh đèn hoa rực rỡ, trời trong veo, không còn ảnh hưởng của những đêm mưa trước. Ngày hội của Thiếu Nhi, thiếu nhi trong Giáo xứ và thiếu nhi các thôn, buôn lại được náo nức chung vui tết Trung Thu cùng chúng bạn với chiếc đèn lồng lung linh sắc màu tô điểm thêm cho ngày Hội Trăng Rằm 2012 với chủ đề:  “Vầng Trăng Yêu Thương”.    

Cùng với tiếng cười, tiếng nhạc hòa vang. Mở màn cho đêm văn nghệ là màn múa lân của Giáo xứ, tiếp đó Cha quản xứ làm nghi thức khai mạc. Với chị Hằng Nga, chú Cuội, các tiết mục văn nghệ đan xen từ màn múa đón chờ trăng lên. Các tiết mục từ lớp Tấm Bánh Nhỏ đến lớp Vào Đời đã tạo nên sự sinh động, phấn khởi cho đêm văn nghệ.
   
Kết thúc đêm văn nghệ, Cha quản xứ cùng các diễn viên lên sân khấu nắm tay nhau cùng múa hát bài: “Tình Hiệp Nhất” thể hiện cho sự gắn bó, tình yêu thương hiệp nhất trong Chúa Kitô. Và sau đó các phần quà trung thu đã được chuyển tới phân phát chúc mừng các em thiếu nhi.   

Từ đây, xin cho các em luôn giữ vững được sự trong trắng, đơn sơ, hồn nhiên của tuổi thơ ngây. Dù mai ngày lớn khôn thì tâm hồn các em vẫn giữ được sự bình an thư thái, giữ được nụ cười tươi tắn trên môi.

Giáo xứ Quỳnh Ngọc