Hội Dòng

Tưởng nhớ Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa

Sáng thứ hai, ngày 12/02/2018 giỗ lần đầu của Đức Cha. tại Nhà Mẹ Hội dòng được tổ chức sớm hơn hai ngày vì sau đó chị em về nghỉ tết nguyên đán. Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu Giám mục Giáo phận Toronto-Canada, nhân dịp về Việt Nam ghé thăm chị em, đã dâng thánh lễ long trọng cầu nguyện cho Đức Cha Phaolô.

Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời SVD tổ chức họp mặt quý ông bà cố vùng Tây Nguyên tại giáo họ Vinh Hà Banmêthuột.

Vào ngày thứ sáu ngày 09.02.2018 tại Giáo họ Vinh Hà thuộc Giáo xứ Buôn Hô, Giáo hạt Buôn Hô, Giáo phận Ban Mê Thuột, do Cha Micae Trần Phúc Ca, SVD quản nhiệm, lúc 8 giờ 30, quý cha Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đã hân hoan đón tiếp gần 200 quý ông bà cố có con em dâng mình trong hội Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời từ Gia Lai, Đaklak, Daknông cùng với quý ông bà cô trong giáo họ Vinh Hà về họp mặt cuối năm.

Tĩnh tâm Ứng sinh ngoại trú

Chủ đề: “Những thách đố cho đời tu hôm nay”

Ơn gọi Dâng Hiến là một hồng ân nhưng không của Thiên Chúa.

Linh mục Công giáo thuộc Giáo phận Orange, California

Tôi không chắc chính xác kế hoạch của Chúa dành cho tôi như thế nào. Nhưng dù sao, tôi biết rằng nó tốt hơn bất cứ kế hoạch nào tôi có thể làm cho bản thân mìn

THÁNH LỄ AN TÁNG SƯ HUYNH DÉSIRÉ LÊ VĂN NGHIÊM

“Thánh lễ này là một lời tạ ơn với Sư huynh Désiré, bởi vì Sư huynh đã đi trọn cuộc hành trình và hôm nay đang bắt đầu một hành trình mới tiến về nhà Cha trên trời”.

Tháng 10 năm 2019: Tháng truyền giáo đặc biệt.

Đức Thánh Cha nói: mối quan tâm lớn nhất của Giáo hội phải là “loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay chứ không phải tự bảo tồn”.

Đức Thánh Cha tiếp Đại Gia Đình dòng Phanxicô

ĐTC đã tiếp kiến khoảng 400 thành viên gia đình dòng I của Phanxicô và dòng Ba Phanxicô tại viện. Ngài ca ngợi linh đạo ”hèn mọn” (Minorità) của thánh Phanxicô và mời gọi các tu sĩ sống trọn linh đạo này.

Bức tượng cha Thánh Gioan Lasan trong khuôn viên trường ĐH Nha Trang qua cơn bão số 12.

Những bức ảnh này được chụp sau cơn bão số 12 vừa qua tại Nha Trang, trong khuôn viên một đại học mà trước đây là đất của Dòng La San VN, một dòng tu Công giáo

Nhà thờ của ngài là sa mạc Sahara.

Cát, tĩnh mịch và đạo Hồi. Nhưng cũng có những đoàn người di cư. Đây là sa mạc Sahara ở Algeria. Đức Ông  Claude Rault là một linh mục người Pháp thuộc Dòng Truyền giáo Châu Phi, còn được gọi là dòng Các Cha Trắng.

Đức Thánh Cha tiếp kiến 11 ngàn người thuộc Gia Đình Vinh Sơn

ĐTC mời gọi đại gia đình thánh Vinh Sơn Phaolô tiếp tục con đường của Thánh Nhân và ngài đề nghị họ thể hiện qua 3 hành động: thờ lạy, đón tiếp và ra đi.