Đoàn Thể

Bước theo Thầy

Ơn Thiên Triệu hay ơn gọi tận hiến là một hồng ân mà Thiên Chúa dành cho những ai Ngài chọn. Ơn gọi linh mục vì thế là một huyền nhiệm bởi vì chính Thiên Chúa kêu gọi những ai Người muốn, gọi vào thời điểm nào và ở nơi nào tùy ý Người.

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh dã ngoại Hè 2017

Mỗi năm, cứ vào dịp Hè, Ca đoàn Lê Bảo Tịnh thường tổ chức Du lịch Hè một chuyến. Năm nay, Ca đoàn chọn bãi biển Dốc Lết, Nha Trang làm điểm vui chơi thư giãn. Dự tính xuất hành vào ngày 8.8.2017, nhưng có vài trục trặc nhỏ nên phải dời lại ngày 9.8.2017. Mọi người tập trung tại sân Nhà thờ Chính tòa, đúng 4 giờ 30 xe bắt đầu khởi hành.

GIẢI BÓNG ĐÁ FUTSAN GIÁO HẠT CHÍNH TÒA MỪNG KIM KHÁNH GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT

Trong niềm hân hoan mừng kỷ niệm Kim Khánh Giáo Phận Ban Mê Thuột, 50 năm hình thành và phát triển, giới trẻ giáo hạt Chính Tòa đã tổ chức giải bóng đá Futsan

Giáo lý viên GP. Ban Mê Thuột : Khóa Tĩnh huấn lần thứ 6

Ngày Tĩnh huấn Giáo lý viên trong toàn giáo phận Ban Mê Thuột lần thứ 6 được Ban giáo lý giáo phận Ban Mê Thuột tổ chức trong hai ngày 25-26. 7. 2017

Về Với Người Anh Em!

Mỗi người chúng tôi bước vào chủng viện thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh với ước mơ là sẽ được phục vụ và trao ban tình yêu của Chúa Giêsu cho mọi người. Nhưng gần một năm qua vì việc học hành và điều kiện chưa cho phép, chúng tôi vẫn chưa một lần có cơ hội được cảm nhận niềm hạnh phúc đó trong đời tu của mình.

GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ GIANG SƠN – ĐỨC MẸ THÁC MƠ

Năm Thánh phải là thời gian ăn năn sám hối như thánh Phêrô dạy: “Anh em hãy sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên giống Đấng Thánh đã kêu gọi anh em”

Hội nghị gia đình giáo tỉnh Huế tại TGM - BMT

Mỗi năm một lần, Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình của 6 Giáo phận thuộc Giáo Tỉnh Huế lại tuần tự tổ chức cuộc họp tại từng Giáo phận. Năm nay, Hội nghị được tiến hành tại Tòa Giám mục BMT

Ngọc Trai Đen

Trong mỗi người Kitô hữu chúng ta, ai cũng đều mang trong mình một ơn gọi từ Thiên Chúa. Có người được mời gọi sống đời gia đình, người thì sống đời độc thân, và còn có những người sống đời tu trì dâng hiến. Cho dù ơn gọi của mỗi chúng ta mang là gì, khác biệt ra sao thì trước nhan Thánh của Thiên Chúa, ơn gọi nào cũng là cao quý vì được trao ban từ chính Đấng vô cùng Chí Thánh.

Kỷ Niệm Trường Yêu

(viết về những năm tháng tại chủng viện Phao-lô Lê Bảo Tịnh)

Thời gian như chút gió thoảng mây trôi, như những hạt mưa rơi một cách vội vã. Thời gian trôi qua mà không bao giờ có lời hẹn ước trở lại, thời gian cứ thế trôi mà không đợi chờ bất cứ một ai. Chắc hẳn thời gian muốn chúng ta phải luôn biết trân trọng những giây phút hiện tại, và lưu giữ cho mình những kỷ niệm đáng nhớ trong mỗi đời người.

Khỏe để phục vụ

Trong tinh thần hiệp nhất yêu thương và tình liên đới với nhau; chiều ngày 1 tháng 5 năm 2017, nhân Ngày Quốc tế Lao động, quý thầy đại chủng sinh, hiện đang giúp xứ tại một số giáo xứ trong giáo phận Banmêthuột và các anh em ứng sinh Chủng viện Lê Bảo Tịnh, đã có trận giao hữu bóng đá tại sân bóng Chủng viện Lê Bảo Tịnh.