Đoàn Thể

Gặp mặt Giới trẻ Chính Tòa

Sáng Chúa nhật 17/9/2017, lần đầu tiên Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo hạt Chính Tòa Gp. Ban Mê Thuột đã tổ chức buổi gặp mặt Giới trẻ Cụm 1 (Khu vực Tp. BMT) gồm các Giáo xứ Chính Tòa và 2 Giáo họ Duy Linh - Giuse, Giáo xứ Dũng Lạc, Giáo xứ Phú Long và giáo họ Lộ Đức và Giáo xứ Tình Thương tại nhà thờ Giáo xứ Phú Long.

KHÓA BỒI DƯỠNG GIÁO LÝ VIÊN KHỐI KINH THÁNH LIÊN GIÁO HẠT – ĐỢT 2

Ban điều hành giáo lý viên giáo hạt Chính Tòa, Mẫu Tâm, Buôn Hô, Giang Sơn, Đăk Mil cùng  hơn 500 anh chị em giáo lý viên đến từ các giáo xứ, giáo họ biệt lập của 5 giáo hạt

Chủng viện Phaolô Lê Bảo Tịnh khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Sau những tháng hè bên gia đình và giáo xứ, với những hành trang và những cảm xúc khác nhau, các ứng sinh thuộc các giáo xứ trong Giáo Phận lại cùng nhau quy tụ về mái trường Chủng viện thân thương với bầu khí hứng khởi để chuẩn bị bước vào một năm học mới.

Bước theo Thầy

Ơn Thiên Triệu hay ơn gọi tận hiến là một hồng ân mà Thiên Chúa dành cho những ai Ngài chọn. Ơn gọi linh mục vì thế là một huyền nhiệm bởi vì chính Thiên Chúa kêu gọi những ai Người muốn, gọi vào thời điểm nào và ở nơi nào tùy ý Người.

Ca đoàn Lê Bảo Tịnh dã ngoại Hè 2017

Mỗi năm, cứ vào dịp Hè, Ca đoàn Lê Bảo Tịnh thường tổ chức Du lịch Hè một chuyến. Năm nay, Ca đoàn chọn bãi biển Dốc Lết, Nha Trang làm điểm vui chơi thư giãn. Dự tính xuất hành vào ngày 8.8.2017, nhưng có vài trục trặc nhỏ nên phải dời lại ngày 9.8.2017. Mọi người tập trung tại sân Nhà thờ Chính tòa, đúng 4 giờ 30 xe bắt đầu khởi hành.

GIẢI BÓNG ĐÁ FUTSAN GIÁO HẠT CHÍNH TÒA MỪNG KIM KHÁNH GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT

Trong niềm hân hoan mừng kỷ niệm Kim Khánh Giáo Phận Ban Mê Thuột, 50 năm hình thành và phát triển, giới trẻ giáo hạt Chính Tòa đã tổ chức giải bóng đá Futsan

Giáo lý viên GP. Ban Mê Thuột : Khóa Tĩnh huấn lần thứ 6

Ngày Tĩnh huấn Giáo lý viên trong toàn giáo phận Ban Mê Thuột lần thứ 6 được Ban giáo lý giáo phận Ban Mê Thuột tổ chức trong hai ngày 25-26. 7. 2017

Về Với Người Anh Em!

Mỗi người chúng tôi bước vào chủng viện thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh với ước mơ là sẽ được phục vụ và trao ban tình yêu của Chúa Giêsu cho mọi người. Nhưng gần một năm qua vì việc học hành và điều kiện chưa cho phép, chúng tôi vẫn chưa một lần có cơ hội được cảm nhận niềm hạnh phúc đó trong đời tu của mình.

GIÁO CHỨC CÔNG GIÁO GIÁO PHẬN BAN MÊ THUỘT HÀNH HƯƠNG ĐỨC MẸ GIANG SƠN – ĐỨC MẸ THÁC MƠ

Năm Thánh phải là thời gian ăn năn sám hối như thánh Phêrô dạy: “Anh em hãy sống thánh thiện trong cách ăn nết ở, để nên giống Đấng Thánh đã kêu gọi anh em”

Hội nghị gia đình giáo tỉnh Huế tại TGM - BMT

Mỗi năm một lần, Ủy Ban Mục Vụ Gia Đình của 6 Giáo phận thuộc Giáo Tỉnh Huế lại tuần tự tổ chức cuộc họp tại từng Giáo phận. Năm nay, Hội nghị được tiến hành tại Tòa Giám mục BMT