Bản Tin Giáo Hạt Phước Long

Sáng thứ Sáu 8/12/2017, ngay từ rất sớm, tại TTHH Mẹ Thác Mơ đã nhộn nhịp tiếng cười nói giòn giã, cùng những tiếng nhạc thánh ca vang xa.

Hơn 2.500 anh chị em sắc tộc giáo hạt Phước Long hân hoan tuôn về Trung Tâm Hành Hương(TTHH) Đức Mẹ Thác Mơ

Anh chị em Sắc Tộc ở các Giáo Sóc Hạt Phước Long hành hương đón nhận ơn Toàn Xá dịp Ngân Khánh Giáo phận và mừng trước lễ Quan Thầy Thánh Phanxicô Savie.

Việc tuyên hứa hôm nay đánh dấu một bước tiến trong đời sống thiêng liêng của người ki tô hữu.

Thánh lễ làm phép và khánh thành hai tượng đài đã diễn ra trong hai ngày: 06/10 và 13/10. Cha xứ Giuse Trịnh minh Thanh đã long trọng cử hành thánh lễ và nghi thức làm phép hai tượng đài này.

Đã lâu, thiếu nhi giáo xứ Long Điền mới có một đêm trung thu trời không mưa

Lúc 16h00 tại thánh đường giáo xứ long Điền đã long trọng tổ chức thánh lễ Tạ Ơn và Tuyên Hứa cho 14 Tân Giáo Lý Viên và trao Chứng Chỉ Huynh Trưởng cho 3 Huynh trưởng tốt nghiệp trong khóa học 2014-2017.

Sáng chủ nhật 25/06/2017, giáo xứ Long Điền hân hoan mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giê su, bổn mạng giáo xứ.

Trại hè diễn ra trong hai ngày 28 và 29-6-2017 với sự tham gia của các khối lớp giáo lý thuộc Giáo xứ Đức Hạnh, Giáo xứ Đăk Ân, Giáo họ Thiên Ân, Giáo họ Khắc Khoan, tuổi từ 12 đến 18 tuổi.

Giáo xứ Phú Văn mừng lễ kính Hai Thánh Tông đồ  Phê-rô và  Phao-lô, bổn mạng của Giáo xứ, trùng vào những ngày đầu khai mở năm thánh mừng Kim Khánh Giáo phận

Sáng ngày 27.6.2017, các tín hữu từ khắp nơi trong Giáo hạt Phước Long về tham dự Thánh lễ tạ ơn mừng 50 năm hình thành và phát triển Giáo phận Ban Mê Thuột.

Lễ khánh thành bắt đầu vào lúc 8g45. Đoàn rước gồm hương lửa, Thánh giá nến cao, Sách Phúc Âm, Quý Cha đồng tế, Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản - Giám Mục Giáo Phận - cùng Cộng đoàn dân Chúa tiến về tháp chuông. Đức Cha Vinh Sơn chủ sự nghi thức làm phép chuông.

Thứ 3, ngày 2/5/2017, Ban Lễ Sinh Long Điền gồm 50 em đã được cha xứ tĩnh tâm để chuẩn bị mừng lễ thánh Đaminh Saviô -bổn mạng

Cùng hiệp thông với Giáo hội trong niềm cảm mến và suy tôn những bước đường thập giá mà Chúa Giêsu đã trải qua, chiều ngày thứ sáu Tuần Thánh

Mở đầu cho bài chia sẻ, cha Giu-se Trịnh Văn Kính, phó xứ Bù Đăng nhắc đến sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân ngày Quốc Tế Bệnh nhân lần thứ 25

Theo thông lệ hằng năm tại giáo xứ Long Điền, cứ vào những ngày 29 hoặc 30 tết, một chương trình văn nghệ và hội chợ mừng xuân mới được giáo xứ tổ chức tạo nên một sân chơi bổ ích

Chúa nhật, ngày 30 tháng 10, cha quản xứ Giuse, cha phó Phanxico Xavie, thầy và các bậc phụ huynh, lớp Vào Đời III với số lượng 60 bạn có chuyến đi thăm, tặng quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Nhân ái (Phú Văn).

Trong bầu khí của giáo hội và toàn thế giới đang hân hoan đón mừng Đại lễ giáng sinh 2016, năm nay, tại giáo xứ Long Điền, công việc chuẩn bị cho ngày đại lễ đã sẵn sàng từ rất sớm

Hòa vào niềm vui chung cùng toàn thể thế giới cũng như của Giáo Hội, Giáo xứ An Bình luôn tràn ngập niềm hân hoan thánh thiện và sâu lắng. Mọi âm thanh, ánh sáng, mọi huy hoàng tráng lệ đều dồn về các nhà thờ của các Giáo Sóc và Giáo xứ

Thứ bảy 03. 12. 2016 kính Thánh Phanxicô Xaviê, Quan Thầy các xứ truyền giáo, cũng là Bổn Mang anh em Sắc Tộc Stiêng vùng Phước Long

Một bất ngờ thú vị khi quý mẹ chị lần đầu tiên tổ chức sinh hoạt nhưng lại hòa nhập thật dễ dàng. “Một chút duyên, một chút tình”, “Ra khơi cùng Đức Kitô”, “ Cùng Mẹ ra khơi”, đội múa mẫu nhịp nhàng khởi động và mọi người hăng hái làm theo

Tối thứ 6, ngày 04/11/2016, tại giáo xứ Long Điền, giáo hạt Phước Long, đã tổ chức đêm thánh ca diễn nguyện chuẩn bị kết thúc năm thánh Lòng Thương Xót với chủ đề: “LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA CỨU THOÁT CON NGƯỜI”

Từ 7g00 sáng, các tu sĩ thuộc 18 dòng tu và tu hội quy tụ về hội trường nhà xứ Long Điền để cùng gặp gỡ, chia sẻ niềm vui, trao đổi về những thành quả, ưu tư buồn vui của mình trong công tác mục vụ

Cũng như mọi năm, gần trung thu, Giáo xứ lại nhộn nhịp tất bật với những chuẩn bị

Cộng đoàn Dân Chúa giáo xứ An Bình hân hoan tổ chức Chầu Thánh Thể thay cho Giáo Phận, quả là một ngày thánh thiện, tràn ngập niềm vui.

Cùng với sự hạnh phúc tràn ngập của các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước tưng bừng đón mừng tết trung thu, Giáo xứ Long Điền tổ chức Đêm Hội Trăng Rằm và tặng quà cho tất cả các em nhỏ có đạo cũng như ngoại đạo đã đến tại giáo xứ. 

Bên bóng ngôi thánh đường sắp hoàn thành, các Bà Mẹ Công Giáo Giáo họ Bù Tam rạng rỡ dưới hai nếp rạp nhiều sắc màu.

Sáng thứ 7 ngày 23/07/2016, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Long Điền hân hoan đón chào Đức Cha giáo phận về thăm mục vụ và ban Bí Tích Thêm Sức cho 169 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Sáng ngày 20/07/2016, hơn 530 giáo ly ‎viên của hai giáo hạt đã tập trung về nhà thờ Long Điền để tham dự cuộc hành hương năm thánh Lòng Thương Xót Chúa.

Sau thời gian nhiều năm học giáo lý và đặc biệt là trong năm vừa qua, các em khối Sơ Cấp II của ngành Ấu đã được qúy Cha, qúy Sơ, các anh chị Giáo lý viên dạy dỗ, ôn luyện và hướng dẫn

Trong tâm tình mến yêu hân hoan tôn kính Mẹ Maria, chiều thứ Bảy ngày 08/05/2016, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Long Điền cung nghinh Đức Maria để bắt đầu tháng hoa dâng kính Mẹ.

Ngày 17/4/2106, Chúa nhật thứ IV mùa Phục sinh, Giáo Hội mời gọi mọi thành phần dân Chúa hướng về Đức Kitô phục sinh với tước hiệu “Chúa Chiên Lành”.

Sáng thứ Tư, ngày 11/11/2015, giáo xứ Long Điền-giáo hạt Phước Long- hân hoan tổ chức khánh thành và làm phép nhà xứ mới

Để quý cha dòng và quý tu sĩ có dịp gặp gỡ, chia sẻ, cùng nhau học hỏi và trao đổi những kinh nghiệm mục vụ, cha Phêrô Nguyễn Văn Thái -Trưởng ban Tu sĩ (TBTS) Giáo Phận - và cha Đaminh Nguyễn Văn Lộc, OMI đã tổ chức cuộc họp mặt các tu sĩ hai giáo hạt Phước Long và Đồng Xoài tại giáo xứ Long Điền.

Nhằm thực hiện cụ thể việc Tân phúc âm hóa giáo xứ và cộng đoàn, các anh chị em tân tòng (10 năm trở lại) giáo hạt Phước Long đã được mời đến tham dự một ngày tĩnh huấn tại G.X Long Điền với chủ đề “Sống Đạo Giữa Đời”

Sáng Chúa Nhật, ngày 12/07/2015, hai hàng thiếu nhi mang đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể đứng xen kẽ với cha mẹ được xếp hàng ngay ngắn để tiến vào nhà thờ với lòng đầy hân hoan vui sướng.

Sau một tháng tôn kính Mẹ bằng những đóa hoa tươi và cả những "đóa hoa lòng", mọi thành phần dân Chúa G.X Long Điền cùng chung tâm tình rước kiệu Đức Mẹ từ tượng đài Lavang vào trong nhà thờ để dâng hoa tôn vinh Mẹ - Dã hoa - vào chiều ngày 30/5/2015."

Mặc dù 8g30 mới là giờ đón tiếp, nhưng đã có nhiều quý tu sĩ ở xa đến sớm hơn để chuẩn bị cho buổi gặp gỡ. Tham dự buổi họp mặt, có 28 cộng đoàn Tu sĩ nam nữ với 80 thành viên (gồm quý cha, quý thầy và quý nữ tu thuộc các cộng đoàn Dòng Tu, Tu Đoàn và Tu Hội của hai giáo hạt: Đồng Xoài và Phước Long) 

Người ta thường nói Mùa Giáng Sinh là mùa của lễ hội, và điều này đặc biệt đúng hơn với giáo xứ Đăk Ân năm nay, sau lễ Giáng Sinh rộn ràng nhộn nhịp, bà con trong giáo xứ lại có thêm một ngày đáng nhớ nữa, ngày Sum Họp Các Gia Đình vào lễ thánh gia thất.

Sáng nay, ngày 18. 06. 2014, ĐGM Vinh Sơn Ngyễn Văn Bản đã khai mạc ngày tĩnh huấn giới trẻ cho hơn 600 các bạn trẻ đến từ 16 giáo xứ của 2 giáo hạt Phước Long và Đồng xoài, với chủ đề : “ Bổn phận người trẻ trong gia đình”.

Hòa trong niềm vui chung với mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Ban Mê Thuột hân hoan kỷ niệm 5 năm ngày tấn phong giám mục của Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản (12.05.2009 - 12.05.2014)

Vào lúc 9g30 ngày 26/02/2014, Giáo xứ An Bình đã cử hành Lễ giỗ năm năm của Cha cố Phanxicô Xaviê Nguyễn Từ Tiến Dũng. Hiện diện đồng tế có đông đảo quí Cha quản hạt, quý Cha, quí tu sĩ nam nữ trong và ngoài hạt, bà con thân nhân của ngài và giáo dân Giáo xứ An Bình.

Hơn 200 gia trưởng đến từ nhiều Giáo Họ: Giáo họ Bình minh, Giáo họ Bom Bo, Giáo họ Đức Liên, và từ nhiều Khu Giáo trong Giáo xứ. Tất cả cùng giao lưu, gặp gỡ nhau trong niềm vui hội ngộ.

Hòa trong niềm vui  thánh thiêng của toàn thể nhân loại hân hoan mừng con Thiên Chúa Giáng sinh xuống thế làm người, đem lại bình an cho nhân loại. Vào lúc 19h30 phút ngày 23.12.2013, tại giáo xứ phước Bình, giáo hạt Phước Long, giáo phận Banmêthuột đã long trọng tổ chức đêm canh thức mừng Chúa Giáng sinh.

Hàng ngày, đọc trên mạng Internet chúng ta thấy nhan nhản những vụ án hình sự, nào là vợ giết chồng, chồng đánh vợ, con giết cha hoặc là cướp, hiếp, giết, v.v… Đạo đức suy đồi, họ không còn đối xử với nhau như con người nữa, không còn tình thương và bác ái nữa hay sao?...

Sáng 07.11.2013 vào lúc 8h00, tại Thánh đường Giáo xứ Long Điền thuộc Giáo hạt Phước Long, Đức Cha Vinh Sơn, Giám mục Giáo phận đã chủ tế Thánh lễ an táng Bà Cố Maria Lý Thị Nhữ, thân mẫu cha Giuse Vũ Đức Hướng, Quản xứ Giáo xứ Thuận Lợi và là bà ngoại của Cha Gioanbaotixita Trần Ngọc Kha (Rip).

Nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ có một sân chơi lành mạnh, thi đua, học hỏi thêm kiến thức trong năm Đức tin và trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng hàng đội, tinh thần hiệp nhất, yêu thương…

Gần 200 em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức gồm có : giáo xứ Phước Quả 86 em, giáo xứ Phước Sơn có 24 em, giáo xứ Phước Tín có 23 em, giáo họ Bình Hưng có 32 em, giáo họ Nhơn Lý có 14 em và một số người lớn 

Ngày 07 tháng 7 năm 2013, Chủ nhật 14 thường niên C, ban Giáo lý Giáo xứ  Phước Quả tổ chức lễ Tổng kết năm học giáo lý 2012 – 2013 tại sân nhà giáo lý giáo xứ

Sáng thứ sáu, ngày 28 tháng 6 năm 2013, tại nhà thờ giáo xứ Nhơn Hòa - giáo hạt Phước Long – trong bầu khí hân hoan vì giáo xứ có 52 em nhỏ được rước lễ lần đầu.

Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng muốn thiết tha, hôm nay giáo xứ An Bình hân hoan tổ chức thánh lễ cho 39 em xưng tội và rước lễ lần đầu. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và được nên một với Người.

Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý và với lòng ao ước rước Chúa vào lòng. Hôm nay, trong bầu không khí thiêng liêng của ngày lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, giáo xứ Phước Vĩnh được có 31 thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thánh Thể

Cha Quản hạt nhắn nhủ cộng đoàn hãy vững tin, và tín thác vào tình yêu của Thiên Chúa. Biết  cảm tạ Chúa vì muôn Hồng ân Chúa đã ban trên giáo xứ,  không ngừng cầu nguyện, sống hiệp nhất yêu thương.

Giáo xứ An Bình – Ngày 01.12.2012 vừa qua, Giáo họ Bù Ha hân hoan chào đón Đức cha Vinh sơn Nguyễn Văn Bản – Giám mục Giáo phận Banmêthuột - về thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ tạ ơn, làm phép khánh thành Nhà Giáo lý và mừng bổn mạng anh em Stiêng An Bình.

Hòa chung niềm vui của cả nước trong ngày Nhà Giáo Việt Nam, vào lúc 15g30 ngày 20/11/2012 tại giáo xứ Phước Bình đã long trọng cử hành thánh lễ tạ ơn để cầu nguyện cho quí thầy cô giáo.

Vào lúc 5g00 ngày 21.10.2012, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Liêm, linh mục Quản xứ An Bình, Giáo Hạt Phước Long đã chủ tế Thánh lễ khai mạc Năm Đức Tin tại Nhà thờ giáo xứ An Bình. Toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ đã đến tham dự thánh lễ khai mạc trang trọng này.

Vào lúc 17h ngày 30.09.2012 nhằm ngày rằm tháng tám (Al), tại Giáo xứ Phước Bình, Cha Gb Trần Thượng Uyển long trọng dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Têrêsa hài đồng, bổn mạng các em thiếu nhi và mừng tết trung thu.

Ngày/16/09/2012, Chúa nhật XXIV thường niên, Giáo xứ An Bình, giáo hạt Phước Long vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay mặt Giáo Phận.

Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, sáng thứ tư ngày 29/08/2012, Giáo xứ Phước Bình, Giáo hạt Phước Long, Giáo phận Ban Mê Thuột được vinh dự đón tiếp Đức Cha, Cha tân Quản Hạt, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs cùng quý ân nhân xa gần đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và Khánh thành Nhà Giáo Lý.

Cha xứ Gioan Baotixita Trần Thượng Uyển dâng thánh lễ trọng thể để tạ ơn và cầu nguyện cho các mẹ, các chị trong hội hiền mẫu

Sau năm năm thành lập, Hội CBMCG giáo xứ An Bình ngày càng ổn định hơn. Sáng nay, thứ bảy 25.08.2012, Lễ kính Thánh nữ Monica, tại nhà thờ Giáo xứ An Bình, Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ trọng thể mừng bổn mạng của Hội.

Sáng Chúa nhật 12/08/2012, Giáo xứ  Phước Vĩnh  tưng bừng tổ chức Lễ khai giảng năm học giáo lý 2012 – 2013.

Khóa hội thảo dành riêng cho các ca trưởng hầu giúp họ hiểu biết về thánh nhạc, biết chọn bài hát...

Thứ Sáu ngày 20/07/2012, Giáo xứ An Bình được vinh dự đón tiếp Đức Giám Mục Vinh Sơn đến chủ sự Thánh lễ đồng tế và ban Bí Tích Thêm Sức cho 68 em thiếu nhi. Cùng đồng tế có Cha sở Gioan Baotixita và quý Cha khách.

Trước lễ bổn mạng một tuần, cùng với sự cộng tác của Cha quản nhiệm, Quý soeurs, Quý Thầy, quý Hội đồng giáo xứ, các ban ngành,... BCH Hội hiền mẫu Giáo xứ Phước Bình đã tập trung lên kế hoạch: Tập hát, tổ chức các trò chơi dân gian, lãnh nhận bí tích hòa giải, tĩnh tâm…

Vào sáng Chúa nhật, ngày 8/7/2012 tại Thánh đường Giáo xứ Phước Bình, cha quản nhiệm Gioan Baotixita Trần Thượng Uyển đã long trọng dâng thánh lễ ban Bí Tích Thánh Thể  cho 65 em thiếu nhi  trong giáo xứ

Hôm nay ,Chúa nhật, ngày 8.7.2012  Cha xứ Gioan Baotixita Trần Thượng Uyển đã dâng thánh lễ tạ ơn tổng kết năm học giáo lý 2011-2012

Vào sáng thứ Năm ngày 05.07.2012, tại khuôn viên khu vực Giáo xứ An Bình đã diễn ra hội trại của các em Thiếu Nhi – Thiếu Niên từ lớp đồng cỏ non đến lớp vào đời của Giáo xứ. Theo dự kiến, hội trại sẽ kết thúc lúc 16g thứ Sáu ngày 06.07.2012.

Vào lúc 16 giờ 00 chiều Chúa nhật kính Mình và Máu Chúa Kitô hôm nay, giáo xứ An Bình hân hoan cử hành Thánh lễ Tạ ơn cho 44 em thiếu nhi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu.

Vào lúc 7h00 ngày 03/06/2012, được sự cho phép của Cha quản xứ, dưới sự hướng dẫn và tổ chức của Thầy giúp xứ, quý Souer, anh chị huynh trưởng, Các em thiếu nhi Giáo xứ Phước Vĩnh đã tham dự một ngày trại hè thật vui tươi và bổ ích.

    Ví như Chúa chẳng xây nhà

Thợ nề vất vả cũng là uổng công

                                                     (Tv 127:1)

Lúc 9g00 ngày thứ Ba, 28 tháng 02 năm 2012, tại nhà thờ Giáo xứ An Bình đã diễn ra Thánh Lễ cầu nguyện cho cố Linh Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Từ Tiến Dũng nhân dịp mãn tang của ngài.

Vừa qua, ngày 24/12/2011, GX. Bù Nho nhộn nhịp chào đón các bà mẹ công giáo thuộc GX Bù Nho, và từ các Giáo Họ Giuse, Long Hà, Long Tân, Long Hưng về tham dự hội trại mừng Chúa Giáng Sinh năm 2011.

Dưới đây là không khí đón Chúa Giáng Sinh tại Giáo Hạt Phước Long - GP. Banmêthuột

Cùng chung chia niềm vui mong chờ Chúa Giáng Trần GX. Phước Bình đêm qua lúc 19h30 đã long trọng tổ chức Đêm Diễn Nguyện Canh Thức Giáng Sinh

Đó là lời bài ca mở màn đêm liên hoan Thánh Nhạc 22/12 của Giáo hạt Phước Long, tổ chức tại Giáo xứ Đồng Xoài; Chủ đề ‘Đêm Huyền Diệu”. Đúng 18h45, tại tiền sảnh nhà thờ, Cha Quản hạt Anrê Lê Trần Bảo đọc diễn văn khai mạc Đêm Liên Hoan Thánh Nhạc Giáng Sinh 2011.

Sáng nay, vào lúc 9h00, ngày 8.12.2011, tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Thác Mơ, Giáo Hạt Phước Long đã long trọng mừng kính lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng của Giáo Hạt.

Vào sáng ngày 03.12.2011, Đức Giám mục Giáo phận Ban Mê Thuột đã đến dâng Thánh lễ Tạ ơn cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo họ Bù Ha.

Vừa qua, áp ngày khánh nhật  truyền giáo, thứ bảy 22 – 10 – 2011, tại giáo xứ Tân Lập, 140 anh chị em Giáo lý viên tuyến Đồng Xoài họp mặt, nhằm kết chặt tình thân ái, đồng thời trao đổi, học hỏi về kinh nghiệm kiến thức của người Giáo lý viên.

Sáng nay, 23/10/2011 – Chúa Nhật XXX Thường niên, cha quản nhiệm long trọng dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho việc Truyền Giáo và cũng dịp này GX. Phước Bình vinh dự được thay mặt cho Giáo Phận Chầu Lượt hay còn gọi là Chầu Phiên.

CÀI ĐẶT TÌNH YÊU
Tình yêu là thứ ngôn ngữ mà con tim nào cũng có thể nói được

Dịch vụ vi tính (DV): Thưa, tôi có thể giúp gì cho bà không?
Khách hàng (KH): Tôi đã suy nghĩ kỹ và quyết định cài đặt TÌNH YÊU. Tôi phải làm gì đây?

Sáng nay, tại GX. Phước Quả - Giáo Hạt Phước Long – GP. Banmêthuột, Cha quản xứ tổ chức lớp học KỸ NĂNG LẬP KẾ HOẠCH LÀM VIỆC VÀ CÁC BƯỚC TỔ CHỨC EVENTS cho các thành phần chủ chốt trong giáo xứ như: Ban Thường Vụ Hội Đồng GX, Ban Giáo Lý, Giới Trẻ, Hội Hiền Mẫu.

Phước Long – chiều ngày 17/10/2011, đông đảo các anh chị em là thành viên trong Ban Mục Vụ Truyền Thông đã tề tựu về khuôn viên nhà thờ GX. Phước Long để dự buổi họp mặt truyền thống và mừng thánh lễ Tạ Ơn của Ban VHTT Giáo Phận.

Đã gần một tuần Cha yên nghỉ dưới lòng đất Mẹ thân yêu trong khuôn viên Toà Giám Mục Banmêthuột, trái tim của Giáo phận (ngày 27/9/2011). Nhưng những hình ảnh, ký ức về Cha, là người thầy, vị mục tử nhân lành vẫn luôn sống mãi trong tâm trí, trong cuộc đời tôi…

Như một ân ban, một quà tặng quý giá, theo lịch trình chầu lượt của Giáo phận, giáo xứ An Bình được đại diện cho toàn Giáo phận Chầu Thánh Thể.

Sau những ngày hè vui tươi, lúc 9h00 Chủ nhật 04.09. 2011, đoàn thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Phước Vĩnh đã hân hoan khai giảng năm học Giáo lý 2011-2012

Mừng lễ bổn mạng Cha xứ đã giúp các bà mẹ tĩnh tâm, để các bà mẹ hiểu nhiều hơn về hội và luôn sống theo mẫu gương thánh thiện của Thánh Nữ Mônica

Theo thông lệ hàng năm đã được duy trì cách tốt đẹp, qua mỗi mùa hè, tất cả các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ lại bắt đầu một năm học Giáo lý mới. chương trình quy tụ các em thiếu nhi trong toàn giáo xứ để tham dự các chương trình Giáo Lý – Kinh Thánh, cũng như các sinh hoạt dành riêng cho các em.

Từ ngày 25 đến 26-07-2011, tại nhà thờ giáo xứ Long Điền, Phước Long, Ban Giáo lý Giáo phận Ban Mê Thuột đã tổ chức Khóa tĩnh huấn giáo lý viên, với chủ đề “Gặp gỡ - Đối thoại để làm chứng”.

Thánh lễ mừng Á Thánh Anrê Phú Yên lúc 9h00 do cha quản hạt Anrê Lê Trần Bảo chủ tế cùng hơn 18 cha trong và ngoài Giáo Phận cùng Đồng tế.

... Để mai này, các em có tri thức và nền móng đức tin vững chắc, hầu góp phần xây dựng Giáo hội và xã hội.

“Các con hãy nhận lấy Lời Chúa. Hãy đọc, suy niệm và sống Lời Chúa mỗi ngày để làm cho lời Chúa thấm sâu ..."

Hôm nay, ngày 1/7/2011, ngày bế mạc Trại hè "Thắp Sáng Niềm Tin" của các em Thiếu Nhi Giáo xứ An Bình.

 hôm nay GX hân hoan đón mừng cha JB.Trần Thượng Uyển về chính thức quản xứ Phước Vĩnh và quản nhiệm GX Phước Bình.

Sáng nay, vào lúc 8h30 ngày 30/6/2011, tại GX An Bình vừa khai mạc buổi trại hè cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể với bài ca chủ lực “Thắp Sáng Niềm Tin”

Sáng ngày 25 và  ngày 26/06/2011 – tại khuôn viên nhà thờ GX. Phước Vĩnh đã tổ chức sinh hoạt trại hè cho các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ.

Vào lúc 6h00 ngày 21 tháng 06 năm 2011, tại khuôn viên Giáo Xứ Bù Nho tưng bừng nhộn nhịp, tấp nập đón chào các em Thiếu nhi, Giáo lý viên, Phụ huynh, các ban ngành đoàn thể và quý phụ huynh,… gần 200 trại sinh đến từ 5 Giáo Xứ và Giáo Họ gồm: Bù Nho, Giu Se, Long Tân, Long Hà và Long Hưng quy tụ về tham gia Hội Trại Truyền Thống LỬA HỒNG III.

Sáng nay, ngày 12/06/2001, cha quản nhiệm J.B Trần Ngọc Kha đã long trọng dâng thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống và cũng hiệp ý cầu nguyện kỷ niệm hai năm Cung hiến Nhà Thờ GX Phước Vĩnh

Chiều nay 08/06/2011 – tại khuôn viên giáo xứ Phước Quả nhộn nhịp và tấp nập hơn bao giờ hết. Gần 400 bạn trẻ từ các Giáo xứ, Giáo họ thuộc Giáo Hạt Phước Long đã quy tụ về đây tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Phước Long lần I, do Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Hạt tổ chức – với chủ đề “Ra Khơi với Đức Kitô”. Đại hội diễn ra trong hai ngày 08/06 đến ngày 09/06/2011.

CHƯƠNG TRÌNH THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CỦA GIÁO HẠT PHƯỚC LONG 

- Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng từng ngày.

Hân hoan với niềm vui tạ ơn, hôm nay 18/05/2011, quang cảnh trước sân nhà thờ giáo xứ Phước Quả - GP. Banmêthuột - rực rỡ cờ hoa. Ngay tiền đường, hội kèn, hội trống cử những bản nhạc thật hùng tráng đón chào Đức Giám Mục Giáo Phận về chủ tế Thánh Lễ tạ ơn và khánh thánh nhà sinh hoạt giáo lý.

Hôm nay, thứ năm 05/05/2011, giáo họ Khắc Khoan thuộc giáo hạt Phước Long, Gp. Banmêthuột long trọng tổ chức lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi Thánh đường của Giáo họ.

Sáng nay, giáo xứ Phước Bình đã long trọng mừng lễ Phục Sinh, trong dịp đại lễ này giáo xứ đã hân hoan đón mừng 60 em lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và lần đầu tiên đón Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng.

Tối nay tại Thánh Đường Gx Phước Bình có khoảng hơn 1000 giáo dân đã đến tham dự Thánh lễ Vọng Phục Sinh.

Tối Thứ Sáu Tuần Thánh, giáo xứ Phước Bình tưởng niệm Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu một cách trọng thể trong Nghi Thức Phụng Vụ Suy Tôn Thánh Giá.

Thông điệp của Chúa Thánh Thần, chúng tôi thành kính báo tin cùng các anh em môn đệ, thân bằng quyến thuộc, bạn hữu xa gần và toàn thể nhân loại:

Phước Bình – Hôm nay ngày 11/04/2011, Quý cha trong Giáo hạt Phước Long cùng toàn thể giáo dân Giáo xứ Phước Bình hân hoan dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, vì muôn vàn hồng ân Thiên Chúa đã ban cho quý tu sĩ và cộng đoàn Giáo xứ

Tự cổ nhân sinh hỏi có ai

không sầu, không khổ, không bi ai?

không đau, không nhức, không bệnh lão

không chôn ba tấc giấc ngủ say?

 

Nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria cùng các thánh đã soi đường dẫn bước cho Giáo xứ Bù Nho, nên Giáo xứ mỗi ngày một phát triển và thăng tiến trong đời sống Đức Tin.

Thánh Giuse thuộc dòng tộc Đavit. Người được chọn làm cha nuôi Chúa Giêsu cách đặc biệt. Phúc Âm nói rất ít về Ngài, chỉ cho biết Ngài là "Người công chính".

Khi bạn bước chân vào thế giới này, mẹ đã ôm bạn trong tay. Bạn cảm ơn mẹ bằng cách khóc như một nữ thần báo tử.
Khi bạn 1 tuổi, mẹ đút từng miếng ăn và chăm sóc cho bạn. Bạn cám ơn mẹ bằng cách khóc suốt đêm dài.
 

Sẽ không thể nào quên
Sau một lần được thấy
Những nụ hôn vàng cháy
Của hoa Bồ Công Anh
Trên má cánh đồng xanh
Ngất ngây và bát ngát

 

“Trên có Chúa, bên cạnh có các con, làm sao mẹ bỏ bố được, với lại các con cũng phải hiểu cho bố, bố không tệ như người ta nói đâu”!

Gió hiu hiu bên sườn đồi se sắt
Cha nằm yên lặng lẽ đếm thời gian
Mảnh đất cằn vùi chôn thân xác
Con nghẹn ngào đọc kinh chúc bình an
 

ĐGM chia sẻ : kỷ niệm 50 năm thành lập Giáo xứ cũng là dịp đánh dấu sự trưởng thành của Giáo xứ. Chúng ta tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài đã ban cho Giáo xứ suốt chặng đường đã qua. Tạ ơn Chúa vì đã cho chúng ta luôn sống trung thành với niềm tin vào Ngài.

 

Nhớ thuở “Nước độc rừng thiêng” vào những năm trước 1954, khởi đầu chỉ mới hơn chục gia đình, cha ông chúng con đã cất cao lời kinh tạ ơn Chúa, nơi chốn rừng thiêng nước độc, đầy âm u và hoang sơ của miền Bà Rá này.

Tuần Đại Phúc thực sự trở thành một “Biến Cố Cứu Độ” cho nhiều người trong Giáo xứ. Đây thật là một thời gian chuẩn bị cần thiết và ý nghĩa nhất cho dịp mừng kim khánh thành lập Giáo xứ.

Hôm nay Giáo Xứ Đăk Ân hân hoan đón mừng Đức Cha Vinh Sơn về Chủ Sự Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Đăk Ân...