Giáo họ Hòa Nam mừng lễ bổn mạng

Hòa trong niềm vui cùng toàn thể Giáo Hội mừng lễ sinh nhật thánh Gioan Tẩy giả, vào 5 giờ sáng ngày 24 tháng 6 năm 2017, tại nhà thờ giáo họ Hòa Nam, cha Vinh Sơn Martinô Phạm Đình Chiến, OP. đã chủ tế thánh lễ mừng bổn mạng giáo họ. Cùng đồng tế với ngài, có cha Phêrô Nguyễn Văn Phương, OP - quản nhiệm giáo họ Hòa Nam, cha Phêrô Vũ Văn Hiếu, OP.
     Vào đầu thánh lễ, cha Vinh Sơn Mastinô Phạm Đình Chiến nói: Hôm nay, trong niềm vui của cả giáo họ mừng lễ bổn mạng, chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống giáo họ trong suốt những năm qua. Và xin Chúa tiếp tục ban muôn phúc lành của Ngài xuống cho tất cả mọi người trong giáo họ, qua lời bầu cử của thánh bổn mạng Gioan Baotixita.

     Trong bài giảng, cha Phêrô Vũ Văn Hiếu đã chia sẻ về sự ra đời hết sức đặc biệt của thánh Gioan Baotixita và nhấn mạnh: Sự ra đời của thánh nhân đã là một lời ca ngợi  và cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Ngài ra đời để dọn đường cho Chúa đến, để báo trước cho mọi người và kêu gọi mọi người ăn năn, sám hối chuẩn bị tâm hồn đón Chúa. Lời dạy dỗ của thánh Gioan tẩy giả có thần khí sự thật: Chỗ cao thì san cho bằng, chỗ sâu thì lấp cho đầy, chỗ quanh co thì uốn cho ngay. Nhưng để cho dân chúng tin theo mà ăn năn sám hối thì ngài đã làm chứng bằng chính cách sống của ngài: ăn chay, thẳng ngay, chính trực. Lời chứng cuối cùng của ngài nhằm ngăn cản vua Hêrôđê sống loạn luân đã khiến ngài phải chết. Nhưng ngài đã làm sáng danh Chúa trong sự thật ấy.

Cha mong ước: Mỗi người trong giáo họ Hòa Nam sống theo gương thánh bổn mạng, không chạy theo những thói giả dối, lật lường và những thói hư tật xấu khác trong xã hội hiện tại mà phải sống trung thực, sống đúng lương tâm Công Giáo để làm gương cho con cháu ngay trong môi trường gia đình, trong giáo họ nói riêng và trong xã hội nói chung, để tất cả mọi người cùng ăn năn sám hối. Đó chính là cách dọn đường cho Chúa đến, góp phần Loan Báo Tin Mừng như thánh bổn mạng đã làm khi xưa.

     Cuối thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban hành giáo,  thay mặt toàn thể giáo dân Hòa Nam cảm ơn quý cha tiền nhiệm và quý cha đương nhiệm đã xây dựng và dẫn dắt giáo họ Hòa Nam trong suốt bao năm qua với biết bao ân tình, yêu thương để giáo họ có được những thành quả tốt đẹp và có được sự thăng tiến như hôm nay. Giáo họ Hòa Nam xin chân thành tri ân quý cha và cảm ơn sự cộng tác nhiệt thành cũng như sự đóng góp xây dựng giáo họ của quý xơ, cùng tất cả các gia đình trong giáo họ. Hy vọng giáo họ Hòa Nam sẽ phát triển và thăng tiến hơn nữa trong tinh thần hiệp nhất và yêu thương.

 

TIẾN HÙNG