Giáo xứ An Bình: Lễ kính Thánh nữ Monica bổn mạng các Bà Mẹ Công Giáo

Giáo xứ An Bình: Lễ kính Thánh nữ Monica bổn mạng các Bà Mẹ Công Giáo

Sau năm năm thành lập, Hội CBMCG giáo xứ An Bình ngày càng ổn định hơn. Sáng nay, thứ bảy 25.08.2012, Lễ kính Thánh nữ Monica, tại nhà thờ Giáo xứ An Bình, Các Bà Mẹ Công Giáo (CBMCG) giáo xứ đã tổ chức Thánh lễ trọng thể mừng bổn mạng của Hội. Trong trang phục áo dài tím đồng phục Các Bà Mẹ Công Giáo dẫn đầu đoàn rước tiến vào nhà thờ cùng Cha quản xứ và cộng đoàn dâng Thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa.

Sau bài Tin Mừng, cha quản xứ kể câu chuyện “Trái tim bà mẹ” để nói đến tình thương của thánh nữ Monica dành cho con trai mình là thánh Augustinô. Niềm tin của thánh nữ vào Thiên Chúa: “Không có gì cách xa Thiên Chúa cả”, và lời nhắn nhủ của thánh Ambrosio: “Không thể nào người con được thấm đẫm bởi nước mắt yêu thương của người mẹ lại có thể bị hư mất” đã giúp thánh Augustinô hoán cải quay lại đường ngay nẻo chính.

Cha kêu gọi Các Bà Mẹ Công Giáo, sống hiền lành, khiêm tốn, hy sinh và cầu nguyện theo gương Thánh nữ Monica quan thầy. Cầu chúc cho các gia đình luôn yêu thương, thuận hòa, giúp nhau sống thánh thiện trong ân sủng và bình an Thiên Chúa.

Sau Thánh lễ, Hội CBMCG Giáo xứ An Bình cùng với giới hiền mẫu của các giáo xứ bạn tham gia các trò chơi vui tươi bổ ích. Các CBMCG An Bình còn làm mọi người bất ngờ với chương trình văn nghệ đặc biệt nhiều màu sắc tươi trẻ.

Võ Hoàng Oanh