GIÁO XỨ THÁNH TÂM : LỄ KỶ NIỆM HÔN PHỐI

Cùng chung tâm tình với Giáo Hội trong ngày lễ Thánh Gia của năm “Tân Phúc Âm hóa đời sống các Giáo xứ và các Cộng đoàn”, lúc 18g00 chiều thứ Bảy, lễ Chúa nhật mừng trước 27.12.2014, cha Giuse Hồ Ngọc Vũ, phó Giáo xứ Thánh Tâm đã long trọng cử hành Thánh lễ kỷ niệm ngày thành hôn của 14 đôi hôn phối, trong đó, có năm đôi hôn phối kỷ niệm 30 năm. Đây là dịp Giáo xứ cùng với các gia đình tạ ơn Chúa, đồng thời cũng là cơ hội giới thiệu những giá trị tuyệt vời của đời sống hôn nhân Kitô giáo cho thế hệ tương lai.

  Với ánh nến lung linh, với những bông hoa sắc mầu rực rỡ trên đôi tay của các gia đình hân hoan rước ảnh Thánh Gia tiến lên cung thánh trong tiếng hát rộn ràng bài ca nhập lễ, với sự hiện diện đông đảo các con, cháu, thân nhân của các đôi hôn phối và cộng đoàn Dân Chúa trong Giáo xứ.

Giữa một thời đại mà con người dần lãng quên những giá trị cao quý của đời sống hôn nhân thì sự chung thủy trong đời sống hôn nhân Kitô giáo là một lời tuyên xưng đức tin ý nghĩa và là cách truyền giáo hữu hiệu nhất cho thế giới hôm nay. Chính niềm tin vào Thiên Chúa là nguồn trợ lực, là sự nâng đỡ, là chỗ dựa vững chắc giúp con thuyền gia đình vượt qua mọi sóng gió, bão táp. Một trong những phương thế giúp đời sống gia đình bền vững chính là giờ kinh gia đình…

   Sau khi tuyên xưng Đức tin, các đôi hôn phối cầm tay nhau lặp lại lời giao ước. Hình ảnh ấy đã để lại trong lòng cộng đoàn nhiều suy tư với bao cảm  xúc dâng trào.

Sau phần hiệp lễ, cộng đoàn đọc kinh Dâng gia đình Thánh Gia. Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một  đại diện các đôi hôn phối cám ơn Đức Ông, Cha chủ tế và Cộng đoàn Dân Chúa.
Cùng với những bài thánh ca đầy tâm tình, sâu lắng, ca đoàn Gioan Lasan đã giúp cộng đoàn hòa mình trong một bầu khí thánh thiêng và đầy cảm xúc của Phụng vụ ngày lễ Thánh Gia.

“Xin Chúa chúc phúc cho tình yêu của ông bà, anh chị hôm qua, hôm nay và mãi mãi”
Thánh lễ kỷ niêm ngày thành hôn được khép lại trong tâm tình tạ ơn và vui tươi.

  THANH CAO ( GX.Thánh Tâm )

Mời xem hình