Hình ảnh giáo họ Vinh Phúc khởi công xây nhà thờ

Sáng ngày 13-6-2015, tại giáo họ Vinh Phúc thuộc Giáo Xứ Vinh Đức, giáo phận Ban Mê Thuột, đã tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh An-tôn Padova, quan thầy của Giáo họ và Lễ khởi công xây dựng nhà thờ Giáo họ Vinh Phúc.

Đúng 9 giờ đoàn rước gồm Ban tổ chức, TV. HĐGX, các Ban ngành, đoàn thể trong giáo họ , qúy ân nhân và đại diện các cấp chính quyền, quý tu sĩ nam nữ cùng các Cha đồng tế tiến vào nơi tổ chức Thánh lễ và sẽ khởi công xây dựng nhà thờ. Thánh lễ được cử hành trọng thể do Cha Giuse Nguyễn ngọc Quế quản hạt giáo hạt Buôn Hô chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo xứ và đông đảo bà con gần xa.

Trong bài giảng, cha chủ tế chia sẻ về cuộc đời thánh của An-tôn Padova và những phép lạ Ngài làm... Cha chủ tế cũng không quên nhắc nhở mọi người hãy đoàn kết, yêu thương nhau, cố gắng hy sinh, sáng tạo và góp sức, hiệp nhất với nhau xây dựng ngôi thánh đường.

Sau Thánh Lễ, ông chủ tịch Hội Đồng giáo họ đọc quyết định và giấy phép xây dựng nhà thờ và  nghi thức khởi công xây dựng nhà thờ được cha quản xứ chủ sự.
Thánh lễ quan thầy và nghi thức khởi công xây dựng nhà thờ đã diễn ra sốt sắng, và kết thúc lúc 10 giờ 30 để lại trong lòng mọi người niềm hân hoan và vui mừng vì từ đây họ sẽ có dược nơi thờ phượng khang trang cho mọi người trong giáo họ nói riêng và cho mọi người tín hữu.
Xin thánh Quan thầy Phù hộ cũng như ngài đã từng làm phép lạ để chúng con sớm hoàn thành ngôi thánh đường này , xin cho chúng con biết đoàn kết trong yêu thương và hiệp nhất.

 

 

Sơn Hoàng Long

Mời xem hình