Nghi lễ nhậm chức của Cha Tân Quản xứ GX. Thánh Tâm – BMT

Lúc 09g00 ngày 17.01. 2015, đoàn xe chở quý cha, TV. HĐGX giáo xứ Thánh Tâm, hân hoan đón cha Giuse Trịnh Văn Hân, quản xứ giáo xứ Vinh Hòa, về làm quản xứ giáo xứ Thánh Tâm. Đoàn xe tiến vào khuôn viên nhà thờ Chính tòa, trước sự đón tiếp của cha An-tôn Vũ Thanh Lịch, Quản hạt Chính Tòa, quý nữ tu dòng Vinh Sơn, Nữ Vương Hòa Bình và dòng Phao-lô, đại điện các ban ngành, đoàn thể của giáo xứ.

Trong tiết trời âm u se lạnh với những hạt mưa bay bay như cảm thông nỗi niềm người Vinh Hòa khi tiễn chân cha Giuse Trịnh Văn Hân lên đường nhận nhiệm sở mới. Tiễn chân ngài, có quý cha các giáo xứ hạt Giang Sơn, thuộc quốc lộ 27, quý TV. HĐGX và đông đảo bà con giáo dân giáo xứ Vinh Hòa.

Từ giã giáo xứ Vinh Hòa

Tại giáo xứ Thánh Tâm

Sau khi đoàn rước tiến vào nhà thờ, cha Quản Hạt xướng kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, trao dây Stola cho cha tân quản xứ, đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận : do nhu cầu mục vụ của Giáo phận,  sau 7 năm phục vụ giáo xứ Vinh Hòa, cha Giuse Trịnh Văn Hân được ĐGM thuyên chuyển về làm quản xứ GX. Thánh Tâm thuộc Hạt Chính tòa Ban Mê Thuột ...

Cộng đoàn vui mừng vỗ tay hân hoan khi được cha Quản Hạt giới thiệu về cha Tân Quản xứ : Gần 50 năm linh mục, cha Trịnh Văn Hân đã phục vụ hết mình trong sứ mệnh Chúa trao với tinh thần đơn sơ, bao dung, hiền hòa, không vụ lợi…giảng giải ngắn gọn, súc tích và nghiêm túc. Giáo dân Vinh Hòa quý mến ngài và rất thích những bài giảng của ngài... Có thể nói ngài là vị mục tử nhân hậu theo lòng Chúa mong ước ... Điển hình, tại giáo xứ Vinh Hòa,  với những đức tính nhân bản đó, ngài đã quy tụ được nhiều người biết và yêu mến Chúa, tạo được nhiều thôn buôn toàn tòng…

Cha Tân Quản xứ trình Văn thư Bổ nhiệm

Ông chủ tịch HĐGX đọc lời chúc mừng cha Tân Quản xứ

Sau đó, cha Tân quản xứ quỳ gối đọc lời tuyên xưng đức tin và lời tuyên thệ trung thành với giáo lý đức tin của Hội THánh công giáo, quyết tâm làm tròn sứ mệnh Chúa trao phó để phục vụ đoàn chiên mới. 
Tiếp đến, cha Quản hạt mời cha Tân Quản xứ nhận chìa khóa và mở cửa Nhà Tạm, kéo chuông, ngồi tòa giải tội, đọc lời  nguyện lễ bổn mạng giáo xứ Thánh Tâm…Những cử chỉ này nói lên quyền hành và trách nhiệm của linh mục quản xứ.

Cha Tân quản xứ ngỏ đôi lời với cộng đoàn, dâng tất cả các "con chiên" trong giáo xứ cho Thánh Tâm Chúa... Ngài cảm ơn cha Quản hạt và mọi người, mong ước được mọi thành phần dân Chúa luôn cầu nguyện cho ngài, tích cực cộng tác với ngài trong sứ mệnh mới, để xây dựng giáo xứ ngày một phát triển trong tình yêu thương, hiệp nhất. Và, ngài chính thức nhận lãnh trách nhiệm phục vụ giáo xứ Thánh Tâm bắt đầu từ giây phút này.

Cha Tân Quản xứ chủ sự chầu Thánh Thể tạ ơn, kết thúc nghi thức nhận xứ. 

Dâng Mẹ cuộc hành trình mới

ANH THƯ

MỜI XEM HÌNH

Video : NGỌC DIỆP