Tiếp sức kỳ thi đợt II tại GP. BMT (2)

Sau môn cuối cùng, một số thí sinh ở xa đã lần lượt thu dọn đồ cùng người thân đón xe về quê ngay , chỉ còn vài thí sinh ở lại để thi môn năng khiếu. Buổi thi cuối cùng với nhiều tâm trạng khác nhau. Sau 12 năm dồi mài kinh sử, nay người hớn hở, kẻ buồn buồn vì đã không nắm vững kiến thức môn này hoặc môn kia…

Ban điều hành cũng rất vất vả từ hai tháng trước chuẩn bị cho hai đợt thi. Mọi thành viên trong Ban Mục vụ giới trẻ, TVHĐGX nhà thờ chính tòa, Hướng đạo sinh, các chủ phương tiện xe, quý gia trưởng, Ban Trật tự, giới trẻ giáo xứ Thánh Tâm, quí nữ tu Dòng Nữ tử Bác Ái Vinh Sơn, tất cả đã làm việc hết sức mình để phục vụ hàng trăm sĩ tử và phụ huynh, với hi vọng giúp thí sinh an tâm tập trung vào việc thi cử, phụ huynh bớt lo lắng nơi ăn chốn ở của con.

Thật vậy, Ban tổ chức “Tiếp sức mùa thi” đã làm hết sức mình để chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho thí sinh. Các em từ nhiều nơi đến như: Daknông, Lâm Đồng, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kontum, Ninh Thuận, Bình Phước ... Trong số thí sinh đến đây có 217 em sắc tộc thuộc 20 dân tộc như : Jrai, M’Nông, Êđê, Mạ, Nùng, Chu Ru, Dao, Xê Đăng, Ba-na, Chăm …và gần 300 em ngoài Công giáo. Nhờ sự tận tình, sự tiếp đón nồng nhiệt của mọi thành viên trong ban tổ chức, thí sinh và phụ huynh vững tin không phải ngỡ ngàng, ngơ ngác, lo sợ … khi bước chân vào một nơi xa lạ, với những người chưa một lần quen biết. Đặc biệt còn có sự quan tâm thăm hỏi, khích lệ của Đức Giám Mục và quí cha trong ban tổ chức.

Đức Giám Mục Vinh Sơn thăm hỏi các thí sinh

Khi được hỏi, đại diện các phụ huynh ngoài công giáo cho biết : Chúng tôi và con chúng tôi được ở phòng sạch sẽ, thoáng mát, quạt máy, điện nước đầy đủ. Và với 50.000đ/ ngày, mỗi người trong chúng tôi có những bữa ăn an toàn và đầy đủ chất lượng như cá, rau, thịt v..v . Chúng tôi rất cảm động khi thấy các cha, các chú, bác, anh chị đã tận tình giúp đỡ… tình cảm và sự nhiệt tình của ĐGM, các linh mục, chú, bác, anh chị để lại cho chúng tôi nhiều ấn tượng thật đẹp … Chúng tôi chỉ biết nói lời cảm ơn chân thành, và sẽ giới thiệu cho các thí sinh trong những mùa thi tới, vì đây là địa điểm thật tuyệt vời.

ANH THƯ

 

Video - AN THANH