Đức Giáo Hoàng Phanxicô Tại Bangladesh

Dhaka, Bangladesh, 01/12/2017 (MAS) – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã đến Bangladesh. Máy bay của Đức Giáo Hoàng đã khởi hành từ Myanmar – nơi mà chạm dừng chân đầu tiên trong chuyến tông du lần thứ 21 của Ngài diễn ra – đã đến chỉ sau 10g00 sáng theo giờ địa phương tại sân bay quốc tế Dhaka.

Tổng Thống Bangladesh Abdul Hamid và một phái đoàn các giới chức chính trị và tôn giáo đã ở đường băng để gặp gỡ Ngài cùng với một nhóm các cháu thiếu nhi đã đón tiếp Ngài bằng hoa, hát và vũ điệu.

Sau nghi lễ đón tiếp Đức Giáo Hoàng đã đến thăm Khu Tưởng Niệm Các Tử Đạo Quốc Gia và Viện Bảo Tàng Tưởng Niệm Bangabadhu.

Sau đó vào buổi chiều là cuộc gặp gỡ của Ngài với các giới chức, các nhà lãnh đạo xã hội dân sự và ngoại giao đoàn.

Trong thông điệp của Ngài gửi đến Tổng Thống Myanmar trước khi khởi hành, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bày tỏ lòng biết ơn vì sự đón tiếp mà Ngài đã nhận được từ các Tổ Chức và cám ơn “người dân yêu dấu” của Myanmar vì sự đón tiếp nồng hậu của họ”.

Trước khi khởi hành Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã tặng cho Tòa Tổng Giám Mục tại Yangon một bức tượng Thánh Phanxicô đang trò chuyện với các chú chim: một biểu tượng cho tình huynh đệ giữa con người và tạo vật.

Đan Sĩ  (Theo Vatican Radio)