ĐGM Vinh Sơn dâng thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 21 năm thụ phong Linh mục

Lúc 5g00 sáng nay ngày 16. 9. 2014, tại Nhà nguyện Tòa Giám mục, Đức cha Vinh Sơn, Giám Mục Giáo Phận Ban Mê Thuột, đã dâng thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 21 năm ngày thụ phong Linh mục. Tham dự thánh lễ đồng tế với ngài có cha Tổng Đại diện Stêphanô Nguyễn văn Đậu, quí cha trong TGM, quí thày Phó tế, quí tu sĩ nam nữ, đông đảo bà con giáo dân và các học sinh lưu trú dòng Lasan và Nữ Vương Hòa Bình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, ĐGM diễn giải đoạn Tin Mừng “ Đức Giêsu cho con trai bà góa thành Na-in sống lại” ( Lc 7,11-17),  nói lên sự hiện diện của Chúa Giêsu nơi trần gian là để thể hiện lòng thương xót của Thiên Chúa, một Thiên Chúa giàu lòng xót thương đã đoái thương đến toàn thể nhân loại, đặc biệt những người cùng khổ, cô đơn… Đoạn Tin Mừng cho thấy điều đánh động lòng thương xót của Đức Giêsu không phải là cái chết của người thanh niên, nhưng Đức Giêsu thấu hiểu được nỗi đau đớn của phụ nữ khi mất người con trai duy nhất, những tưởng là chỗ dựa vững chắc cho người mẹ góa đơn côi… Ngài nhắn nhủ các mục tử trong giáo phận cũng phải có lòng thương xót đoàn chiên trong giáo xứ, quan tâm đến những người nghèo khổ, bệnh tật, già nua…lo cho dân Chúa về phần hồn cũng như phần xác. Ngài nêu lên tinh thần khó nghèo và châm ngôn của Đức giáo hoàng Phanxicô " Hãy xót thương" để kêu gọi các linh mục trở thành những người có lòng thương xót. Trong cuốn El Jesuita, bất cứ khi nào có linh mục xin ĐTC cho lời khuyên, ngài đều trả lời : “Hãy biết thương xót”. 
Nhân dịp này ĐGM cảm ơn tất cả cộng đoàn dân Chúa đã luôn cầu nguyện cho ngài và tha thiết xin mọi người tiếp tục cầu nguyện để ngài luôn trung thành với sứ mạng Chúa trao phó và luôn bước đi trong ánh sáng của Chúa Thánh Linh.

Trước phép lành, cha TĐD Stêphanô đại diện mọi thành phần dân Chúa chúc mừng ĐGM Vinh Sơn nhân kỷ niệm 21 năm ngài thụ phong Linh mục. Cha TĐD bày tỏ lòng yêu mến và khâm phục của đoàn dân Chúa trong giáo phận cùng với bó hoa tươi thắm chứa chan tình mến của đoàn chiên “hậu phương” vững chắc đối với Vị Cha chung, người đã từng khắng khít với cộng đoàn Dân Chúa, đi khắp nơi trong địa bàn giáo phận Ban Mê Thuột, lắng nghe từng con chiên, và không quên những con chiên mà ngài đã  có dịp gặp gỡ.

ĐGM cảm ơn cha TĐD và cộng đoàn, ngài ban phép lành cuối lễ cho mọi thành phần Dân Chúa. Thánh lễ diễn ra tuy đơn sơ, nhưng mọi người cảm nhận được tình mến và niềm vui chan hòa.

ANH THƯ