CA ĐOÀN KITÔ VUA GIÁO XỨ THÁNH TÂM MỪNG BỔN MẠNG - 2014

CA ĐOÀN KITÔ VUA GIÁO XỨ THÁNH TÂM MỪNG BỔN MẠNG - 2014

Ca đoàn Kitô Vua Giáo xứ Thánh Tâm được thành lập từ năm 1976, thời Cha Quản xứ Antôn Vũ Thanh Lịch và Ngài cũng chính là ca trưởng đầu tiên của Ca đoàn. Sau 38 năm phục vụ, trải qua nhiều thăng trầm, đổi thay, có thể nói Ca đoàn Kitô Vua luôn là ca đoàn “chủ lực” của Giáo xứ, thường xuyên hát lễ 5giờ sáng Chúa Nhật và các ngày lễ trọng.

Sáng nay 23.11.2014, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Thánh Tâm họp nhau tại nhà thờ Chính tòa Banmêthuột, hiệp dâng Thánh lễ tôn kính Đức Giêsu Kitô - Vua vũ trụ, cầu nguyện cho Ca đoàn trong tâm tình mừng lễ bổn mạng. Thánh lễ hôm nay do Cha phó Giuse Hoàng Quang Trí chủ tế; Đức Ông Đa Minh Hà Duy Khâm đồng tế.

Sau bài Tin Mừng, Cha chủ tế giới thiệu về vương quốc Đức Giêsu Kitô, đó là một vương quốc tình yêu đích thực, một vương quốc mà chính Đức Giêsu là vua phục vụ tất cả các thần dân bé mọn. Ngài kể câu chuyện rất hay về thánh Martinô thành Tua: “Vào một ngày tiết đông giá lạnh, Martinô chứng kiến một người ăn xin nằm co ro trước cổng thành Amiens, ông đang run lên vì lạnh lẽo. Martinô cảm thấy cần phải giúp đỡ người hành khất này khỏi chết cóng. Martinô liền cắt tấm áo choàng đang mặc ra làm đôi đưa phân nửa cho người hành khất. Đêm ấy, trong giấc mơ, Martinô thấy Chúa Giêsu mặc nguyên trên mình phân nửa manh áo mà Martinô đã bố thí cho người hành khất. Chúa Giêsu nói với các thiên thần: “Martinô, tôi tớ của Ta đã tặng cho Ta manh áo này đấy!”. Qua ánh sáng Tin Mừng và qua câu chuyện về thánh Martinô, Cha chủ tế kêu gọi mọi người hãy phục vụ Chúa, phục vụ tha nhân bằng tất cả con tim của mình. (Mời nghe Bài Giảng)

Trước khi kết lễ, vị đại diện HĐGX Giáo xứ Thánh Tâm tặng hoa và chúc mừng bổn mạng Ca đoàn. Ông cũng ghi nhận sự nỗ lực hy sinh suốt 38 năm qua anh chị em đã mang lời ca tiếng hát tán tụng Thiên Chúa và phục vụ Cộng đoàn. Cầu chúc Ca đoàn ngày một phát triển và dồi dào Hồng Ân Thiên Chúa.

Vị đại diện Ca đoàn chân thành cám ơn Đức Ông, Quý Cha, Quý tu sĩ nam nữ và Cộng đoàn đã hiệp thông dâng Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho Ca đoàn. Xin tiếp tục thêm lời cầu nguyện để Ca đoàn ngày càng thăng tiến trên bước đường phục vụ.

Đức Ông Đa Minh chúc mừng bổn mạng Ca đoàn. Cầu chúc mỗi gia đình anh chị em luôn luôn hạnh phúc vì đó chính là điểm tựa vững chắc để anh chị em có điều kiện tham gia phục vụ Giáo hội và Giáo xứ.

Xem thêm HÌNH ẢNH

Vũ Đình Bình