G.họ Hòa Nam : Bế Mạc năm Đức Tin

Sau một năm Giáo Hội dẫn dắt chúng ta trong Năm Đức Tin. Một năm qua, chúng ta đã thu hoạch được nhiều hoa trái thiêng liêng nhờ tích cực học hỏi và nỗ lực canh tân đời sống đức tin bằng các cử hành phụng vụ, các khóa tĩnh huấn, các cuộc hành hương giúp đức tin của mỗi người được thanh luyện, củng cố và đổi mới.
     Vào 16 giờ chiều Chúa Nhật, ngày 17 tháng 11 năm 2013 – lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại nhà thờ giáo họ Hòa Nam cha Giu-se Nguyễn Văn Nhiệm cùng cộng đoàn giáo họ Hòa Nam long trọng tổ chức nghi thức bế mạc Năm Đức Tin.

     Lời đầu Thánh Lễ, cha chủ tế nói: Năm nay là năm Hội Thánh Việt Nam kỷ niệm 25 năm tuyên phong 117 Chứng Nhân Đức Tin – là những hoa trái thánh thiện của công cuộc Phúc-Âm-hóa trên quê hương, là con cháu các ngài, người công giáo Việt Nam phải biết trân trọng di sản đức tin mà các ngài đã truyền lại bằng máu và lòng mến Chúa, để làm cho đức tin của tổ tiên được tiếp tục loan truyền, triển nở từ thế hệ này sang thế hệ khác.

     Sau Tin Mừng, cha Giu-se chia sẻ:  Năm Đức Tin kết thúc, Giáo Hội lại mời gọi chúng ta bước vào năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình để chúng ta cử hành đức tin một cách sâu sắc hơn. Và hôm nay, chúng ta mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, các ngài đã trải qua bao chông gai, thử thách rồi lấy cả máu đào để làm chứng cho Đức Tin trên cánh đồng truyền giáo Việt Nam. Chính Đức Tin của các ngài đã đem đến cho Giáo Hội một sức sống mới. Mỗi người được mời gọi bước đi trên con đường mà các ngài đã đi.

     Trong năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình, mỗi thành viên trong gia đình chúng đón nhận Tình Yêu Thiên Chúa để tình yêu ấy sẽ tiếp tục được trao ban cho tất cả mọi người, mà đầu tiên là những người thân yêu ngay trong gia đình của chúng ta. Như vậy Năm Đức Tin kết thúc nhưng hành trình đức tin sẽ không ngừng phát triển và đức tin được xác quyết mạnh mẽ sẽ theo mỗi người  trong suốt hành trình lữ thứ trần gian. Hãy để Tin Mừng chiếu sáng vào trong mỗi gia đình để mỗi gia đình thực sự là mái trường dạy đức tin đầu tiên và cũng là nơi lưu giữ đức tin một cách chắc chắn nhất.

    Trước khi kết thúc thánh lễ là nghi thức sai đi, cha chủ tế thay mặt Giáo Hội Việt Nam mời gọi cộng đoàn nối tiếp tinh thần của Năm Đức Tin bằng việc: “Phúc âm hóa đời sống gia đình” nhằm xây dựng gia đình mình thành một cộng đoàn cầu nguyện, sống tình yêu hợp nhất, thủy chung, phục vụ sự sống và hăng say loan báo Tin Mừng.
     

BÙI HÙNG