GIÁO HỌ HÒA NAM: 36 EM ĐƯỢC RƯỚC THÁNH THỂ LẦN ĐẦU

Qua một thời gian học hỏi về giáo lý, nhất là về bí tích thánh thể, tại nhà thờ giáo họ Hòa Nam, 36 em lớp Sơ cấp 2 đã được đón nhận Thánh thể Chúa lần đầu.
16 giờ chủ nhật ngày 7 tháng 7 năm 2013, những em chuẩn bị được rước Thánh Thể  hân hoan tiến vào nhà thờ cùng với cha mẹ và quý cha đồng tế trong bài ca nhập lễ rộn ràng.
     Lời đầu thánh lễ, cha Giu-se Nguyễn Văn Nhiệm đã nói: Thánh lễ hôm nay, giáo họ chúng ta vô cùng vui mừng vì có 36 em lần đầu tiên được rước Chúa vào tâm hồn của mình. Để hiểu ý nghĩa của hồng ân cao cả đó, các em đã được chuẩn bị tâm hồn trong một thời gian dài. Trong thánh lễ này, xin tất cả mọi người hiệp dâng lên Chúa Cha lời tri ân cảm tạ, xin cho Thánh Thể Chúa hằng lớn lên trong tâm hồn các em được rước Chúa lần đầu, để Chúa Ki-tô luôn hiện diện và đồng hành với các em trong từng phút giây của cuộc sống.
     Sau bài Tin Mừng, cha Phê-rô Hoàng Khắc Dũng, nguyên Phó xứ Thánh Linh, chia sẻ: “Hôm nay, các con được rước Mình Máu Thánh Chúa, chính Chúa Ki-tô đồng hành và sống với các con. Các con sẽ được nên thánh theo gương Chúa Giê-su. Tuy nhiên con người chúng ta vốn yếu đuối, mỏng dòn. Hãy biết nhìn nhận sự giới hạn đó mà cầu xin Chúa hướng dẫn chúng ta biết sám hối lỗi lầm, biết nỗ lực bản thân, dám vượt qua thử thách, gian nan trong cuộc sống để hết lòng cộng tác với Đức Kitô. Được như vậy, các con sẽ có được một cái đẹp vĩnh cửu – đó là cái đẹp trong tâm hồn. Mà tâm hồn chỉ thực sự đẹp khi tâm hồn có Chúa Giê-su luôn hiện diện và đồng hành”.
     Kết thúc thánh lễ, đại diện các em xưng tội, rước lễ lần đầu, đại diện phụ huynh đã bày tỏ lòng biết ơn tới cha quản xứ, cha phó xứ, quý sơ, quý ban hành giáo và quý anh chị giáo lý viên đã hết lòng yêu thương, dạy dỗ để các em và gia đình có được niềm vui như hôm nay.

(xin xem hình)
TIẾN HÙNG