Giáo xứ Phước Quả tổ chức lễ Tổng kết năm học giáo lý 2012 – 2013

Ngày 07 tháng 7 năm 2013, Chủ nhật 14 thường niên C, ban Giáo lý Giáo xứ  Phước Quả tổ chức lễ Tổng kết năm học giáo lý 2012 – 2013 tại sân nhà giáo lý giáo xứ. Tham dự buổi lễ, có cha quản xứ Giuse Trịnh Minh Thanh, cha tuyên úy đoàn Phanxicô Xaviê, quý tu sĩ, ban Phụ huynh, ban Huấn giáo và các ban ngành trong giáo xứ, gần 500 thiếu nhi và hơn 20 anh chị em huynh trưởng.

Đúng 8g30 lễ tổng kết khai mạc với bài đồng diễn “Xin Tin Yêu” đã tạo bầu không khí sôi động, phấn khởi.
Tiếp đến, một đại diện Ban giáo lý đọc tổng kết việc dạy giáo lý và tổ chức sinh hoạt của Ban giáo lý, đặc biệt về thực hành sống đạo của các em thiếu nhi. Năm học vừa qua, đã có 65 em được khen thưởng gồm : Khối Sơ Cấp : 23 em, khối Căn bản 24 em và khối Kinh Thánh 18 em. Hạng nhất 14 em, hạng nhì 28 em và hạng ba là 23 em.
Cũng trong lễ tổng kết cha tuyên úy đã nhắn nhủ các em về việc thực hành sống đạo và sống chứng nhân trong cuộc sống hằng ngày.

Trong bài giảng thánh lễ tạ ơn, cha Tuyên úy nhắn nhủ : “Tổng kết một năm học không phải là để cho qua, nhưng để nhìn lại những việc mình đã làm tốt và những việc chưa làm tốt, để mỗi thiếu nhi nỗ lực sống tốt hơn cho năm học sau. Dựa theo bài Tin Mừng, cha chủ tế nhấn mạnh đến sứ mạng  truyền  giáo hôm nay và sống sứ vụ ngôn sứ bằng đời sống của người đã được lãnh nhận trong ngày chịu phép rửa tội.
Tạ ơn Chúa về những ơn ban Ngài đã ban cho chúng con trong một năm học qua, xin Ngài tiếp tục đồng hành cùng chúng con trong những tháng ngày sắp tới.

Thiếu Nhi Thánh Thể Phước Quả