GIÁO XỨ QUỲNH NGỌC: HÂN HOAN ĐÓN MỪNG CHA TÂN QUẢN XỨ

Sáng 02 tháng 10 năm 2013, niềm vui mừng, phấn khởi hiện diện trên khuôn mặt mỗi người con trong Giáo xứ, vì cộng đoàn được long trọng đón Cha xứ mới Antôn Lê Anh Tuấn, tiếp tục sứ vụ của Cha nguyên quản xứ Giuse Trần Hữu Từ.
8h30 cộng đoàn đã hiện diện đông đủ với những công việc chuẩn bị chào đón, xếp hàng rào từ cổng vào đến nhà thờ.
Hiện diện trong nghi thức nhậm xứ của Cha tân quản xứ có Đức Giám Mục giáo phận, Cha Quản hạt Giáo hạt Mẫu Tâm, Cha nguyên quản xứ Quỳnh Ngọc, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, đại diện chính quyền các cấp, các ban ngành đoàn thể của xứ Hòa Tiến cũng như xứ Quỳnh Ngọc và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
Vào đầu nghi thức Cha quản hạt đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Cha và có lời cám ơn Cha nguyên quản xứ Giuse Trần Hữu Từ, giới thiệu đôi nét về Cha tân quản xứ Antôn Lê Anh Tuấn và đại diện Đức Giám Mục trao dây các phép cho Cha tân quản xứ như biểu tượng của quyền quản xứ. Tiếp theo đó Cha tân quản xứ ra quỳ trước gian cung thánh, đặt tay trên sách Thánh, tuyên xưng đức tin và đọc lời tuyên thệ trung thành trong tác vụ thánh chức mà  Ngài vừa lãnh nhận.

Kết thúc phần nghi thức nhậm chức là phần diễn nghĩa. Cha quản hạt mời Cha tân quản xứ ngồi ghế chủ tọa, ngồi tòa giải tội, mở Nhà Tạm xông hương và đánh chuông nhà thờ. Những cử chỉ biểu lộ sứ vụ cao cả mà Cha tân quản xứ sẽ thi hành tại nhiệm sở mới Quỳnh Ngọc.

Kết thúc nghi lễ là giờ Chầu Thánh Thể thật nghiêm trang và sốt sắng.
Giáo xứ Quỳnh Ngọc thật diễm phúc vì trong suốt 14 năm qua được sự hướng dẫn của vị chủ chăn nhiệt thành, hiền lành, tài đức là Cha Giuse Trần Hữu Từ, Ngài vừa được sai đến một Giáo xứ rộng lớn hơn là Giáo xứ Bù Đăng, Giáo hạt Đồng Xoài. Thì nay, Giáo xứ lại được Đức Giám Mục Giáo phận gửi đến một vị mục tử trẻ trung, năng động nhưng không kém phần nghiêm nghị, đó là Cha Antôn Lê Anh Tuấn, nguyên quản xứ Giáo xứ Hòa Tiến, Giáo hạt Gia Nghĩa.
Xin cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho Cha quản xứ mới được ơn khôn ngoan để lãnh đạo và hướng dẫn Giáo xứ mỗi ngày được thăng tiến về mọi mặt.
Sau phần nghi thức nhậm xứ, ông chủ tịch HĐGX thay mặt cộng đoàn cám ơn Đức Cha, Cha quản hạt, Cha nguyên quản xứ và  có lời chào mừng Cha tân quản xứ, quý Tu sĩ nam nữ, quý Ban TVHĐGX Hòa Tiến, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Tiếp đến ông chủ tịch UBND xã đại diện chính quyền sở tại cũng có lời chào mừng đến Đức Giám Mục và Cha tân quản xứ.
Kết thúc giờ Chầu Thánh Thể là bữa tiệc mừng Cha tân quản xứ ấm tình phụ tử.

MỜI XEM HÌNH TẠI ĐÂY.

 

 

Tác giả/Nguồn: 
BTT Giáo xứ Quỳnh Ngọc