Giáo xứ Quỳnh Ngọc mừng giáng sinh

Trong bầu khí của tiết trời mùa đông, đâu đâu cũng rộn ràng không khí vui tươi, nhộn nhịp trong những ngày cuối năm, dòng người náo nức trên đường, hang đá Bêlem, ánh đèn màu thắp sáng mọi nơi. Hòa chung niềm vui ấy, Giáo xứ Quỳnh Ngọc đã hân hoan mừng lễ Chúa Giáng Sinh với đêm Thánh Ca Mừng Chúa Giáng Sinh, được tổ chức trước Lễ Đêm Giáng Sinh.
Mùa Giáng sinh năm nay thật đặc biệt vì không khí giá lạnh hơn mọi năm. Mùa Giáng Sinh trong Năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình.

19g30  Cha quản xứ Antôn Lê Anh Tuấn mở đầu chương trình thánh ca Giáng Sinh: "Năm 2014 - đáp lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam - chúng ta hãy cùng nhau Phúc Âm hóa đời sống gia đình và thúc đẩy gia đình tham gia tích cực vào sứ vụ loan báo Tin Mừng. Cố gắng hết sức mình để bảo vệ, thăng tiến các giá trị và đòi hỏi của gia đình, của giáo Xứ, cùng nhau quay quần đọc kinh sáng tối, tích cực các nghi thức Phụng vụ".

Trong đêm mừng Con Thiên Chúa Giáng trần có sự hiện diện của đại diện các cấp chính quyền địa phương, quý Sơ hai cộng đoàn trong Giáo xứ, Ban TVHĐGX, Giáo họ, các Giáo điểm, Giáo buôn, các ban ngành đoàn thể, và toàn thể bà con Công giáo cũng như lương dân, cùng quy tụ nơi thánh đường để chiêm ngắm vị Cứu Tinh trong trời đông giá lạnh.

Chương trình Thánh Ca Giáng Sinh với chủ đề: Ca Mừng Giáng Sinh được thực hiện với 12 tiết mục cùng sự góp sức của 7 ca đoàn từ Quỳnh Ngọc – Buôn Trấp – Bình Hòa – Quảng Điền, những tiếng kèn trống rền vang và những vũ khúc Giáng Sinh vui tươi, hứng khởi đến từ các Giáo Buôn trong đêm Thiên Chúa đến, sẻ chia nỗi đắng cay với con người, đất trời nên duyên tình se kết, đã làm cho bầu khí đêm Giáng Sinh thêm ấm cúng, tâm hồn mỗi người được sưởi ấm, xích lại gần nhau hơn. Cuối phần Thánh Ca Giáng Sinh, mọi người cùng hướng về máng cỏ Bêlem để cùng nhau dâng lên Đức Kitô lời ngợi khen chúc tụng.

Cao điểm của đêm Thánh Mừng Chúa Giáng Sinh là phần Thánh Lễ lúc 21g15 Thánh Lễ long trọng, sốt sắng trong niềm vui thánh thiện và tâm tình tri ân, cảm tạ tình yêu bao la của Thiên Chúa, Đấng đã “ban tặng Người Con Một” giáng sinh cứu độ chúng ta.
Kết thúc Thánh Lễ mọi người cùng ra về, mang bình an của Chúa Hài Đồng đến muôn nơi.

Tác giả/Nguồn: 
Gx. Quỳnh Ngọc