GIÁO XỨ VINH ĐỨC KHAI MẠC THÁNG HOA NĂM 2015

Mùa hoa về rồi, muôn hoa xinh con hái dâng Mẹ
Mùa hoa về rồi, muôn hương thơm bay trước nhan Mẹ

Trong thông điệp của ĐGH phaolô 6 : Tháng 5 là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin mà lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới đối với Đức Mẹ - Nữ Vương Thiên Đàng.

Với thông điệp đó, vào lúc 18g30 thứ sáu ngày 01-5-2015, tại giáo xứ Vinh Đức, cha Giuse Nguyễn Ngọc Quế, quản xứ và cha phó xứ, các Tu sĩ , Hội đồng giáo xứ, hội Con Đức Mẹ và các đoàn thể cùng toàn thể cộng đoàn trong Giáo xứ, đã long trọng cung nghinh tượng Đức Mẹ từ Tượng đài Đức Mẹ vòng quanh khuôn viên nhà thờ trong tiếng hát hân hoan của ca đoàn.

Sau khi đoàn rước vừa tiến vào nhà thờ, một cơn mưa đầu mùa đổ xuống, đem lại sức sống cho những rẫy cà-phê đang khô cằn bởi nắng hạn. Trận mưa "hồng ân" đã làm người nông dân trong giáo xứ hoan hỉ, thầm cảm tạ Mẹ...Mọi người hân hoan tham dự buổi dâng hoa do Đoàn Lễ sinh và Thiếu nhi, thay mặt cho toàn thể giáo xứ, qua những theo giai điệu trầm bổng của bài thánh ca, ca ngợi MẸ, với điệu múa đơn sơ, nhịp nhàng, các em đã lần lượt dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa muôn màu tươi thắm, cùng với những đóa hoa thiêng kết từ những lời kinh, lòng chân thành kính yêu của cộng đoàn để tôn vinh Mẹ Maria.

Sau phần dâng hoa, cha phó xứ long trọng chủ sự giờ chầu Thánh Thể kết thúc buổi khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ, trong tâm tình hân hoan và sốt sắng. Ước gì trong tháng hoa này, mỗi người tín hữu biết dâng những đóa hoa lòng là những hi sinh và những lời cầu nguyện tôn kính, sốt sắng cùng với tâm tình mến yêu Mẹ.

Sơn Hoàng Long

Mời xem hình
.