GX. Thiên Đăng trao nhà tình thương và làm phép bến nước.

Trong tình tương thân, tương ái, vào lúc 8 giờ 30 sáng ngày 23 tháng 7 năm 2015, tại buôn Cuôr Đăng B Giáo xứ Thiên Đăng, cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm, TV. Hội đồng Giáo xứ Thiên Đăng, đã tổ chức lễ bàn giao 03 căn nhà tình thương cho các gia đình: Ông Augustino Y Bin Niê, ông Phaolô Y Tuấn Ayun và ông Phaolô Y Yet Ayun là những gia đình nghèo trong giáo buôn Cuôr Đăng B.
                                                           
Tham dự buổi bàn giao nhà tình thương có ông Đại tá Hà Khắc Nghinh, Trưởng Công an huyện Cưmgas, ông Y Lý Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc xã Cuôr Đăng, cùng bà con giáo dân trong giáo buôn Cuôr Đăng B.

      Trong buổi bàn giao nhà tình thương, cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm đã phát biểu: “Cám ơn các cấp chính quyền đã tạo điều kiện trong việc xây dựng 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, ngài ước mong trong thời gian tới, luôn được sự quan tâm tạo mọi điều kiện của các cấp chính quyền địa phương, để đời sống giáo dân trong Giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn về tinh thần và vật chất.”

     Nhân dịp này, ông Đại tá Hà Khắc Nghinh phát biểu :“ Ông rất vui khi được Giáo xứ Thiên Đăng mời đến dự lễ bàn giao 3 căn nhà tình thương cho bà con trong buôn Cuôr Đăng B. Ông cám ơn sự chung tay, góp sức của Giáo xứ xây dựng 03 căn nhà, là nơi tổ ấm cho những gia đình nghèo. Ông mong Giáo xứ tiếp tục phát huy tinh thần Lá lành đùm lá rách, để số hộ nghèo trên địa bàn xã Cuôr  Đăng ngày càng giảm đi. Ông đại diện Công an huyện tặng quà cho 03 gia đình .

       Ông Augustino Y Bin Niê đã thay mặt 03 gia đình cám ơn cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm đã không ngại khó khăn đi xin các vị Ân nhân để xây dựng 03 căn nhà tình thương giúp họ có nơi ổn định cuộc sống. Sau khi trao chìa khóa nhà cho 03 gia đình cha Giuse đã làm phép nhà cho 03 gia đình.
    
Sau đó, lúc 10 giờ 30 tại Bến nước buôn A Rinh, Giáo xứ Thiên Đăng, cha Giuse Nguyễn Văn Nhiệm đã làm phép bến nước.
Tham dự nghi thức làm phép bến nước, có cha P.x Trần Hồng Linh Quản xứ Thuận Hiếu, ban Thường vụ Hội đồng Giáo xứ Thiên Đăng và bà con giáo dân buôn A Rinh.

     Sau nghi thức làm phép Bến nước cha Giuse, quý vị chính quyền địa phương cùng chung chia niềm vui với bà con giáo dân buôn A Rinh trong bữa cơm thân mật.

Tiến Hùng

Mời xem hình