Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo xứ Vinh An Tổ Chức Trại Tĩnh Huấn

Nhằm đón mừng ngày lễ kính Thánh Nữ Mônica – Bổn mạng Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo xứ Vinh An. Được sự cho phép của Cha Quản xứ. Ban Điều Hành Hội Các Bà Mẹ Công Giáo Giáo xứ Vinh An tổ chức trại tỉnh huấn trong 2 ngày 21 và 22 tháng 07 năm 2014 tại khuôn viên Thánh Đường Giáo xứ Vinh An.

Tới tham dự lễ khai mạc, trại sinh tỉnh huấn hân hoan chào đón cha quản xứ Anrê Trần Xuân Cương, hai cha phó quản xứ, cha Phaolô Trần Vĩnh Niệm, Quản nhiệm Giáo xứ Vinh Hương, quý tu sỹ nam nữ, các đại diện ban ngành các đoàn thể trong giáo xứ.
Tham dự trại tĩnh huấn năm nay có trên 600 mẹ chị đến từ 09 Giáo họ trong Giáo xứ, Trại sinh lớn tuổi nhất là bà cụ Maria Nguyễn Thị Trì (Giáo họ Vinh Đức) năm nay tròn 95 tuổi.

Trước khi vào phần khai mạc, các trại sinh đã tổ chức rước kiệu Thánh Nữ Monica từ cổng Thánh đường đến Lễ đài nơi diễn ra lễ khai mạc.
Trong bài huấn từ, Cha quản xứ đã nói : “Trại tĩnh huấn năm nay, chúng ta đón chào Thánh Nữ Monica đến với chúng ta như là một cuộc thăm viếng mang đầy yêu thương như ngày xưa Đức Mẹ đã thăm viếng bà Thánh Isave, hãy đem yêu thương đến với gia đình, đến với cộng đoàn trong tinh thần cầu nguyện – yêu thương – hiệp nhất”. Sau đó, ngài đã trao mũ, còi hiệu cho ban tổ chức, và tuyên bố khai mạc trại.

Sau phần khai mạc là phần chấm lều trại, với các kiểu dáng trại rất đa dạng nhưng tất cả đều muốn nói lên tinh thần cầu nguyện – yêu  thương – hiệp nhất.
Vào buổi chiều, là những tiết mục đặc sắc chưa từng có: thi Đọc Vè, thi Tiêm Trầu hầu hết là các mẹ chi lớn tuổi tham gia rất sinh nhiệt tình và sinh động, sau đó thi cắm hoa.
Các trại sinh đã dành buổi tối cho chương trình diễn nguyện, với những ca khúc, vũ điệu, kịch ngắn (đặc biệt là kịch ngắn về việc Thánh Nữ Monica hoán cải người con của mình là Thánh Augustin bỏ con đường tội lỗi để về với Chúa) làm cho đêm diễn nguyện trở nên linh thiêng, sinh động và sốt sắng.

Sáng ngày trại thứ hai mặc dù trời mưa gió nhưng các trại sinh tham gia vẫn tổ chức thành công các chương trình của mình, đặc biệt là chương trình thi nấu ăn và chơi các trò chơi nhỏ.
Buổi chiều là chương trình thi các câu hỏi về gia đình, chín Giáo họ đều có các đại diện xuất sắc để trình bày đề tài của mình, làm cho buổi thảo luận trở nên một buổi học hỏi hiểu biết lẫn nhau về cách ứng xử của các mẹ chi trong gia đình với bổn phận làm vợ và làm mẹ.
Trong phần tổng kết trại Giáo họ Thanh Lâm đoạt giải nhất, Xuân Trang giải Nhì, Mỹ Yên giải Ba.

Một số hình ảnh về trại tĩnh huấn (xem tại đây)

Tác giả/Nguồn: 
Ban Truyền Thông Gx Vinh An