Hội Hiền Mẫu Dũng Lạc mừng lễ bổn mạng

Lúc 17g30 ngày 15. 9. 2017, Hội Hiền Mẫu giáo xứ Dũng Lạc, thuộc hạt Chính Tòa, đã long trọng mừng lễ bổn mạng : Đức Mẹ Sầu Bi, cũng là ngày Hội Hiền Mẫu giáo xứ Dũng Lạc kỷ niệm 20 năm ngày thành lập.
Trước ngày lễ, các Mẹ, Chị đã có một buổi tĩnh tâm, học hỏi về 13 lời khuyên của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông Huấn “ Niềm vui chan chứa Tình yêu” (Amoris Laetitia), dành cho những người đang sống trong đời hôn nhân gia đình và cho một cuộc hôn nhân bền vững.
Thánh lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi do cha Chánh xứ An-tôn Vũ Thanh Lịch chủ lễ, diễn ra trong bầu khí sốt sắng, với đông đảo giáo dân trong giáo xứ và  quý Mẹ, Chị Hiền Mẫu các giáo xứ : Thánh Tâm, Phú Long, Chính Nghĩa, Châu Sơn, Kim Mai, hai giáo họ Duy Linh và Giu-se được mời đến tham dự.

Sau đoạn Tin Mừng (Lc 2, 33 – 35), cha chủ tế chia sẻ : Lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi, thoạt nghe, ta thấy có gì kỳ kỳ và không ổn. Vì không ai lại đi mừng sự đau khổ của người khác. Nhưng ý nghĩa sâu xa của ngày lễ, chính là sự tôn vinh, kính phục lòng can đảm, sự chịu đựng anh hùng của MẸ. Ta nói : Đức Mẹ hiệp công cứu chuộc, là có ý nói MẸ cùng chịu khổ nạn với Đức Ki-tô. MẸ đón nhận “cho đủ mức” vào tâm hồn mình những gì còn thiếu nơi thân thể Con của MẸ, như Thánh Phao-lô viết: “Những gian nan thử thách Ðức Kitô còn phải chịu, tôi xin mang lấy vào thân cho đủ mức, vì lợi ích cho thân thể Người là Hội Thánh" (Cl 1,24)

Cha giảng lễ nói tiếp: “ Ta không dừng lại ở những sầu bi, ai oán… mà vươn tới NIỀM VUI của Phục Sinh, của chiến thắng tội lỗi, của niềm hy vọng vào sự tất thắng của chính nghĩa, của tình yêu. Tước hiệu “ Đức Mẹ Sầu Bi” cũng đồng nghĩa với tước hiệu “Nữ Vương các Thánh Tử Đạo”, Đức Mẹ tuy không chết vì đạo, nhưng MẸ đã trải nghiệm trong tâm hồn những bách hại, gông cùm, tù đày, ô nhục của các Chứng nhân Đức Tin qua các thời đại. Khi chấp nhận làm Mẹ Đấng Cứu Thế, cũng chính là lúc MẸ bước vào con đường Thập giá mà Đức Ki-tô đã vạch ra cho những ai muốn làm môn đệ của Ngài…

Sau thánh lễ, quý khách mời chung chia niềm vui với các Mẹ Chị Hiền Mẫu Dũng Lạc, trong bữa tiệc mừng Agapê. Trong dịp hội ngộ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Hiền Mẫu giáo xứ Dũng Lạc, các Mẹ Chị đã “cháy” hết mình với một chương trình văn nghệ bỏ túi linh hoạt, và nhiều trò chơi sinh động, do các Nữ tu Dòng Nữ Vương Hòa Bình đạo diễn.

Buổi sinh hoạt kéo dài đến 22g30 cùng ngày trong tình yêu thương đầm ấm và chan hòa niềm vui.

Bài viết : Anh Thư

Hình ảnh : Ngọc Minh