Thánh lễ Giáng Sinh tại Giáo họ Phaolô - Khuê Ngọc Điền

THÁNH LỄ GIÁNG SINH
TẠI GIÁO HỌ PHAOLÔ – KHUÊ NGỌC ĐIỀN.

Theo lời mời của Ban hành giáo Giáo họ Phaolô, tôi và đại diện HĐGX Đông Sơn cùng vào tham dự Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh tại Nhà nguyện Giáo họ gần thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông. 8 giờ sáng ngày 25/12/2014, trời nắng nhẹ, tiết trời ấm áp, chúng tôi đã kịp có mặt tại địa điểm dâng lễ. Vẫn như lần trước, ngôi nhà nguyện Giáo họ bằng gỗ, lợp tôn, nhỏ bé nằm trơ vơ một mình giữa lưng chừng đồi với mấy khung rạp được dựng lên để che nắng. Tại đây, rất đông đảo bà con giáo dân tại các xã Hòa Phong, Hòa Lễ, Hòa Sơn, Khuê Ngọc Điền và thị trấn Krông Kmar đã tập trung chờ đợi.

Trước khi cử hành Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Thược, Phó xứ Đông Sơn đã ngồi tòa giải tội cho những giáo dân vùng sâu, vùng xa để chuẩn bị tâm hồn mừng Chúa giáng sinh. Sau đó, Thánh lễ cử hành thật long trọng và sốt sáng với phần hợp xướng của ca đoàn Giáo họ Phaolô.

Do nhà nguyện quá nhỏ, nên đa số bà con Giáo dân vẫn phải tham dự Thánh lễ bên ngoài. Thánh lễ kết thúc, cha Phó xứ đã có lời chúc mừng Giáng sinh đến cộng đồng dân Chúa trong Giáo họ, chúc mừng bổn mạng của ca đoàn EMMANUEL, cảm ơn Chính quyền sở tại đã tạo điều kiện thuận lợi để Giáo họ có thể long trọng tổ chức mừng lễ Giáng sinh. Ngài cũng đã nhận lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh của Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ xã Khuê Ngọc Điền, chụp ảnh lưu niệm với Ca đoàn EMMANUEL và Ban Hành Giáo Họ. Sau đó, cùng tham dự tiệc mừng với Giáo họ Phaolô.

Chúng ta hãy cùng thêm lời cầu nguyện, để Ngôi Nhà thờ của Giáo họ Phaolô sớm được Nhà nước cho phép xây dựng.

 

Mời xem HÌNH ẢNH

Đức Nghiêm