Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho giáo chức Công giáo nhân Ngày Nhà Giáo VN

Năm nay Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho giáo chức Công giáo nhân Ngày Nhà Giáo được cử hành tại Giáo xứ Kiến Hòa, Giáo hạt  Gia Nghĩa, vào sáng  Chúa nhật  ngày 26/11/2017.

09g00 sáng, Cha trưởng ban GB. Nguyễn Đình Lượng cùng một số Thầy – Cô trong ban GDCG của giáo phận đến nơi. Các  Thầy – Cô từ những giáo xứ vùng sâu vùng xa như Kiến Đức cũng đã có mặt đông đủ ra đón chúng tôi từ ngoài đầu dốc thật cảm động, tay bắt mặt mừng.

Chương trình họp mặt được mở đầu bằng những lời ca tiếng hát  nhà lá vườn của các Thầy – Cô trong giáo hạt. Cha Paul Cao Anh Quốc , phụ trách GCCG hạt Gia Nghĩa chào mừng các Thầy – Cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.

Cha trưởng ban đã chia sẻ tâm tình qua thư gửi anh chị em giáo chức công của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, giám mục Gp Xuân Lộc – Chủ tịch UBGDCG  Việt Nam. Cha đã nhấn mạnh: “Sứ mệnh của GVCG cao cả hơn hết, GVCG đang tham gia vào chương trình của Chúa. . .”. Đồng thời phải xác định được chỗ đứng của GVCG trong lòng giáo hội . . .

Chia sẻ bài Tin Mừng trong Thánh lễ đồng tế, cha G.B Nguyễn Đình Lượng nhấn mạnh: “ Với sứ mệnh nặng nề và cao cả, người Thầy là GVCG cần phải có tâm, có tầm, phải yêu thương mới làm cho thế hệ trẻ thành Nhân và thành Thánh. Chúng ta cùng ầu nguyện cho GVCG công giáo siêng năng gặp gỡ Chúa hơn để yêu thương học sinh nhiều hơn.

Ngọc Minh.

(xem thêm hình)