Thánh lễ Vọng Phục Sinh tại GX Dũng Lạc

Ngày 04/04/2015, giáo xứ Dũng Lạc hòa chung với niềm vui của Giáo Hội hân hoan mừng đại lễ Phục sinh. Mặc dù cơn mưa đầu mùa ập xuống trước Thánh lễ nhưng bà con giáo dân vẫn có mặt  rất đông và đúng giờ. Lúc 20g30, thánh lễ đồng tế do cha chính xứ An-tôn Vũ Thanh Lịch cùng Cha phó Vinh sơn Phạm Tiến Duẩn đã long trọng cử hành Phụng vụ Đêm Vọng Phục Sinh.

Khi đèn trong nhà thờ tắt hết, cha cử hành nghi thức làm phép lửa và nghi thức thắp Nến Phục Sinh và rước“ Lửa” tiến vào cung Thánh ba lần tung hô “Ánh sáng Chúa Ki tô”, lửa Phục Sinh được lần lượt thắp sáng đến từng giáo dân trong Thánh đường.

Sau đó ngài làm phép nước, và rảy nước Thánh trên các giáo dân, nhắc lại ý nghĩa của bí tích Thánh tẩy là cùng chết và sống lại với Chúa Ki-tô Phục Sinh.

Sau phần phần Phụng vụ Lời Chúa, Ngài đã cắt nghĩa và giảng ngắn gọn các bài đọc và đoạn Tin Mừng (Mc 16, 1-8), Cha chia sẻ :  Đỉnh cao của đêm nay là ÁNH SÁNG , ánh sáng chiến thắng tử thần. . . ánh sáng chính là Đấng Phục Sinh. Chúa Giêsu đã sống lại.  Ngài hoàn toàn chiến thắng sự chết. Sự chết không còn làm gì được Ngài.  Sự phục sinh của Đức Giêsu đã trở nên nguồn mạch sự sống của mỗi người.” 
Mừng lễ Chúa Kitô Phục sinh, “giết chết” những tính mê nết xấu trong con người cũ; đó là lòng ghen ghét, đố kỵ… để sống lại trong Chúa Ki-tô là con người mới của tình yêu thương, bao dung và tha thứ. Chỉ có như vậy,  việc ta mừng lễ Phục Sinh mới thực sự có ý nghĩa và mang lại niềm hy vọng được Phục Sinh với Chúa.

Vang lên mãi vạn cung đàn,  mừng khen nay Chúa đã khải hoàn.
Ca lên hỡi toàn nhân trần vì Giê – su phục sinh trong quang vinh .
Xua tan hết mọi ưu phiền, đập tan bao mưu chước ác ma.
Hôm nay Chúa đã sống lại, cùng nhau xướng ca Al- lê-lu-ia .

Cha chủ tế ban phép lành kết thúc thánh lễ lúc 22h30,  mọi người ra về trong niềm vui Phục Sinh của Chúa và cùng cất cao  tiếng hát ALLÊLUIA, CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI.

 

Ngọc Minh

Mời xem hình