THIẾU NHI HÒA AN KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Sau những ngày nghỉ hè, chiều ngày 02/08/2015, Gx Hòa An tổ chức khai giảng năm học giáo lý 2015-2016. Đến tham dự Thánh Lễ khai giảng có cha Quản xứ, cha phó, quí Dì dòng Nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn, Ban TV.HĐGX, Hội phụ huynh, anh chị em Giáo lý viên, quý phụ huynh, các em học sinh và đông đảo bà con giáo dân.

1. Thánh lễ khải giảng năm học:
Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Quản xứ đã dẫn giải cho các em Thiếu Nhi về ý nghĩa của việc học hỏi Lời Chúa, và giáo lý của Chúa. Cha kêu gọi các em thiếu nhi siêng năng theo học Giáo Lý, để mỗi ngày các em biết và yêu mến Chúa nhiều hơn, xứng đáng là những người con ngoan của Chúa. Cha động viên tinh thần dấn thân của anh chị em giáo lý viên trong sứ mạng loan báo Tin Mừng.
Sau bài chia sẻ Tin Mừng, 35 anh chị giáo lý viên tuyên hứa trung thành với sứ mạng, nhiệt thành trong phục vụ, chia sẻ trong yêu thương. Tất cả nói lên quyết tâm của người giáo lý viên: “yêu mến, hy sinh và phục vụ”, tích cực trong đời sống chứng nhân và giúp các em thiếu nhi luôn trung thành tham dự Thánh lễ cùng tham gia các giờ học giáo lý.

2. Nghi thức khai giảng:
Mở đầu là nghi thức là bài phát biểu của anh đại diện BGL. Được biết, năm học giáo lý 2014-2015, giáo xứ có gần 500 em thiếu nhi, từ lớp Đồng cỏ non đến lớp Vào Đời. Với sự cộng tác của 35 anh chị em giáo lý viên. Trong năm học mới này, một số anh chị vì điều kiện gia đình cũng như sức khỏe không thể tham gia đứng lớp. Bên cạnh đó, lại có một số anh chị em mới, vì lòng yêu mến Chúa đã dấn thân hy sinh tham gia vào đội ngũ giáo lý viên.

Tiếp đến một em đại diện học sinh Giáo lý lên nói lời quyết tâm cho năm học mới để không phụ lòng mong mỏi của qúy cha, quý xơ, Ban TV.HĐGX, anh chị giáo lý viên, cha mẹ và toàn thể cộng đoàn.
Sau cùng là lời huấn từ của Cha quản xứ: “Các Con tham gia các lớp học Giáo lý là học để hiểu biết về Chúa, yêu mến Chúa, để rồi từ đó, các con trở thành những Ki-tô hữu xứng đáng như lòng Chúa mong ước. Riêng đối với quý phụ huynh, xin hãy quan tâm nhiều hơn đến con cái của mình, ngoài việc chăm lo cho con em mình học văn hóa, hãy quan tâm và thúc dục con em mình siêng năng đi học Giáo lý. Bên cạnh đó, ạnh chị Giáo lý viên cố gắng kiện toàn để hướng dẫn và dạy dỗ các em trong năm học Giáo Lý này được kết quả tốt. Sau cùng, Cha cầu chúc cho tất cả các con được nhiều ơn Chúa, được khỏe mạnh và siêng năng đi học Giáo Lý, để rồi các con sẽ trở thành những thiếu nhi ngoan ngoãn. Xin Chúa Chúc lành cho chúng con. Với những tâm tình đó, Cha tuyên bố Khai Giảng năm học Giáo lý 2014 – 2015 .” 

Sau lời huấn từ của Cha quản xứ, đã gióng lên hồi trống trầm hùng khai mạc năm học Giáo lý. Một tràng vỗ tay của tất cả những người hiện diện hòa quyện với tiếng trống, tạo nên một bầu khí vui tươi rộn ràng nhưng không kém phần thánh thiêng, báo hiệu một năm học Giáo Lý đầy phấn khởi và tốt đẹp : Hai tháng hè đã kết thúc, học sinh đã chuẩn bị bước vào năm học văn hóa mới, nhưng các em không thể quên bồi dưỡng đời sống đức tin của mình. Việc giáo dục Đức tin cho con em trong giáo xứ rất cần thiết. Các em cần nỗ lực học giáo lý thật tốt, và học văn hóa thật giỏi, để trở thành người hữu ích cho Giáo hội và xã hội sau này. Các anh chị giáo lý viên, luôn là tấm gương sáng của Chúa Giêsu cho các em noi theo.

Sự hợp tác tích cực giữa phụ huynh, quý cha, quý dì phước, quý HĐGX và anh chị giáo lý viên sẽ giúp các em thiếu nhi gặt hái được kết quả tốt đẹp trong việc học hỏi giáo lý.

Jb. Ngọc Long