Câu chuyện cuối tuần

Tôn trọng sự thật

Nguyên nhân nào dẫn con người đến tình trạng thiếu tôn trọng sự thật? Có nhiều lý do, nhưng trước hết là vì người ta chối bỏ tiếng nói của lương tâm. Ngôn ngữ Việt Nam của chúng ta có những cách diễn tả “táng tận lương tâm”, hay “lương tâm chai đá” để chỉ một người làm điều thất đức

Giá trị bị đảo lộn, khái niệm bị đảo nghĩa qua sự kiện Đan viện Thiên An

Nếu hai lực lượng giống như là ánh sáng và bóng tối nhưng chính người ta lại hợp tác với nhau thì khó coi rồi, mà nó còn lẫn lộn vào nhau thì thật là đáng buồn. Suy thoái đạo đức thật là thê thảm.”

THƯỢNG HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC THẾ GIỚI THỨ XIII KHUYẾN KHÍCH CÁC GIÁO HỘI TẠI Á CHÂU TÂN PHÚC ÂM HÓA BẰNG BA CUỘC ĐỐI THOẠI

Sứ Điệp của Thượng Hội Đồng Giám mục thế giới gửi tất cả các giáo hội trên toàn cầu để “giúp đỡ và định hướng” cho công việc tân phúc âm hóa

"Chàng mũ đỏ" hát trong mưa

Ai nào đó bằng cách nào đó xem “Đêm diễn nguyện mừng Kim Khánh giáo phận Buôn Ma Thuột” tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận Buôn Ma Thuột chắc có lẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

50 năm một chặng đường

Ngày 22 tháng 06 năm 2017, giáo phận Ban Mê Thuột khai mạc năm thánh kỷ niệm 50 năm thành lập giáo phận

Chỗ Ngồi May Mắn

Suốt gần một năm nay, nhà hàng của Dennis liên tục ế ẩm vì thời buổi kinh tế khó khăn sau cuộc khủng bố 9/11 đã làm chùn bước nhiều khách hàng.

Tâm sự giới trẻ về Tình yêu thời hiện đại

Đây chỉ là một tư tưởng của lớp người trẻ gửi cho nhau, cũng như những gì họ đang sống, đang thử nghiệm.
Quan trọng nhất là suy nghĩ của lớp trẻ ngày nay khi họ nhìn về tình yêu, hôn nhân, và những mối liên hệ nam nữ.
Tư tưởng này đã được nhiều bạn trẻ thích thú, tán đồng.

Sa chước cám dỗ

Có một lời nguyện cầu mà tôi đã xin với Chúa cả hàng ngàn, hàng vạn lần, nhưng xin thì xin vậy mà cũng chẳng ý thức gì đến điều mình xin, và dĩ nhiên, cũng không mấy khi thực hiện điều đã xin ấy

Ý Nghĩa Ngày Chúa Nhật Phục Sinh

Phục sinh là việc tưởng nhớ sự sống lại của Đức Kitô từ cõi chết. Nó được cử hành vào ngày Chúa Nhật vốn kết thúc Tuần Thánh và Mùa Chay. Chúa Nhật phục sinh là ngày bắt đầu Mùa Phục sinh của năm phụng vụ.

Thứ Năm Tuần Thánh

Thứ Năm Tuần Thánh là dịp tưởng nhớ bữa tiệc ly của Đức Giêsu, khi Ngài thiết lập bí tích Thánh Thể trước khi Ngài bị bắt và bị đóng đinh.