Câu chuyện cuối tuần

Thư gửi cha Phanxicô Xavier Nguyễn Văn Thuận!

Cách đây mấy ngày có bạn muốn con chia sẻ cho bạn ấy về cuộc đời của cha. Là thế hệ con cháu thú thực chúng con không biết nhiều về cha.

Viết cho em, người đồng tính

Cuộc đời là một dòng chảy nghiệt ngã mà có khi ta phải vật lộn với nó để tìm lối thoát cho mình. Cứ như một sự tình cờ, chúng ta được hiện diện trong dòng chảy ấy để rồi từ đó chúng ta tận hưởng mọi nỗi sướng khổ vui buồn.

Giáo sư hỏi: Chúa trời có tồn tại hay không? Cậu học sinh trả lời quá hay!

Hãy dành thời gian để đọc câu chuyện này. Nó thật sự có giá trị cho bạn. Tin tôi đi.

Có nên đối thoại với ma quỷ?

Gần đây trên  kênh truyền hình Công Giáo TV 2000, Đức Giáo Hoàng Phanxicô cho biết: “Chẳng có điều gì thuyết phục tôi để phải đối thoại với Satan cả!”

Lễ Hiển Linh và công cuộc Loan báo Tin Mừng

“Chư dân sẽ lần bước tìm về sự sáng của ngươi.” “Lạy Chúa, mọi dân tộc trên địa cầu đều thờ lạy Chúa.” “Nhờ Tin Mừng, các dân ngoại được nên đồng thừa tự, đồng một thân thể và đồng thông phần với lời hứa của Người.”

Viết cho Mẹ Thiên Chúa

Mùa đông năm ấy, nơi chuồng súc vật hôi tanh, giữa tiết trời lạnh lẽo, Con Thiên Chúa được Mẹ sinh vào kiếp người.

Gởi Em Lucia

Hẹn với em sẽ ghé thăm nhưng đi lễ tang Cha Cố về hơi trễ nên không vào kịp, tới lúc vào tới phòng thì em đã ra đi rồi. Anh xin lỗi em nhé.

Cái ôm trước lễ Giáng Sinh

Còn đúng một ngày nữa là đến lễ Giáng Sinh. Tôi đang lo chuẩn bị một vài việc cuối trước khi về nhà nghỉ để chờ đi lễ Nửa Đêm. Từ ngày qua Mỹ đến giờ tính ra đã hơn 40 Lễ Giáng Sinh, nhưng tôi thực sự tham dự lễ Giáng Sinh vào nửa đêm chỉ khoảng mấy lần.

Mừng sinh nhật Chúa Hài Đồng

Vậy là con  Thiên Chúa đã xuống thế làm người cách đây hơn 2000 năm. Biến cố ấy giúp cho cả thế giới xoay trục đổi hướng sang thời Tân Ước, thời Thiên Chúa hiện diện hữu hình là Đấng Emmanuel

Bêlem trong những ngày Giáng Sinh

Từ khi Giuse đón Maria về nhà, hai người mong chờ ngày Con Thiên Chúa mở mắt chào đời. Chắc hẳn hai ông bà cũng chuẩn bị chu đáo những thứ cần thiết cho em bé sắp hạ sinh.