TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

“Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai các con: Các con hãy nhận lấy Thánh Thần”. (Ga 20, 19-23)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

BAN MỤC VỤ DI DÂN

Thứ năm - 29/04/2021 02:13 |   1239
BAN MỤC VỤ DI DÂN

BAN MỤC VỤ DI DÂN

Sinh hoạt BAN MỤC VỤ DI DÂN - Năm 2017
Họp Mặt Đồng Hương Giáo phận Ban Mê Thuột tại Sài Gòn - 2017
Vì nhu cầu cuộc sống, nhiều người con của Giáo phận Ban Mê Thuột, phải rời bỏ quê hương, rời bỏ núi rừng Tây Nguyên thân yêu, tìm đến Sài Gòn học tập hoặc mưu sinh. Trong hoàn cảnh xa gia đình, xa cha mẹ và người thân, đời sống đức tin của người Kitô hữu, nhất là các bạn trẻ, rất cần được nâng đỡ để đón nhận Ơn Chúa.
Ngày 17.12.2017, Chúa Nhật III Mùa Vọng, trong tâm tình chuẩn bị mừng Chúa Giáng Sinh, hòa chung niềm vui Năm Thánh mừng Kim Khánh Giáo phận Ban Mê Thuột, Ban Mục Vụ Di Dân tổ chức họp mặt Anh Chị Em Đồng Hương Ban Mê Thuột tại Sài Gòn.
Chủ đề: Chung Lời Tạ Ơn.
Địa điểm tại: Nhà Trẻ Thiên Thần - Cộng Đoàn Mẹ Lên Trời - Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục; số 456 đường Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài); P.13, Q. Bình Thạnh, TP.HCM.
Qua các phương tiện thông tin và mạng xã hội, khoảng 350 người con xa quê, đa số là các bạn trẻ, của Giáo phận Ban Mê Thuột đã đến tham dự Ngày Họp Mặt, gặp gỡ Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, Giám Mục Giáo phận và Quý Cha, Quý tu sĩ trong Ban mục vụ Di Dân.
Sau phần giới thiệu và khai mạc, Cha Đaminh Phạm Sỹ Hiện chia sẻ về đời sống đức tin của người Kitô hữu trong thời đại hôm nay:
- Nhìn lại mình: Đó là mối tương quan giữa những người con của Giáo phận Ban Mê Thuột với những người chung quanh; đó là mang tình yêu thương đến nơi mình mưu sinh, nơi mình học tập.
- Luôn tỉnh thức với những loại hình cám dỗ: Đó là những quả táo độc có ở khắp nơi giữa chốn phồn hoa đô hội. Những cám dỗ “ăn trái cấm”; Cám dỗ về cách kiếm tiền và sử dụng đồng tiền; Cám dỗ về lối sống gian dối, hàng giả, đạo đức giả; v.v…
- Nhìn về thực trạng vô cảm của xã hội hôm nay: Vô cảm với Ơn Chúa; Vô cảm với sự sa ngã, tội lỗi; Vô cảm với sự liên đới giữa con người với nhau.
- Mời gọi trở về với Chúa: Siêng năng cầu nguyện, vì đó là sức mạnh. Siêng năng đọc Lời Chúa. Siêng năng kết hợp với Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi. Tập thói quen tỉnh thức với cám dỗ.
Trước khi hiệp dâng Thánh lễ do Đức Giám mục chủ tế, anh chị em tín hữu hồi tâm, xưng tội để được lãnh nhận Ơn Toán Xá trong Năm Thánh mừng Kim Khánh Giáo phận.
Sau Thánh lễ, mọi người dùng cơm trưa thân mật, yêu thương. Trước khi ban phép lành, Đức Giám mục kêu gọi các bạn trẻ:
- Cứ thực hành những điều tốt đẹp, vì điều đó sẽ biến đổi thế giới này.
- Và nếu mỗi người Công giáo cứ đóng góp những điều tốt đẹp, thì tương lai của đất nước này vẫn còn hy vọng.
16 giờ, mọi người chia tay lên đường, kết thúc một ngày hạnh phúc tràn ngập niềm vui và ân sủng. Hẹn gặp lại nhau vào ngày Chúa Nhật Hồng, Chúa Nhật III Mùa Vọng năm sau.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây