TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XIII Thường Niên -Năm B

“Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con, con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.” (Mc 5,21-43)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Diễn đàn Phụ nữ Công giáo tại Hoa Kỳ

Chủ nhật - 09/06/2024 05:43 | Tác giả bài viết: Vatican News |   89
Từ ngày 08 đến 12/6/2024, hơn 300 phụ nữ Công giáo thuộc mọi thành phần xã hội, quy tụ tại thủ đô Hoa Kỳ, để tham gia Chương trình Cố vấn GIVEN và Diễn đàn Lãnh đạo Phụ nữ Công giáo, với mục đích trang bị cho những phụ nữ trẻ theo đuổi lời mời gọi đặc biệt dành cho họ.
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (2)
cq5dam thumbnail cropped 750 422 (2)

Diễn đàn Phụ nữ Công giáo tại Hoa Kỳ

 

Nhận thấy trong khi cố gắng phân định ơn gọi trong một nền văn hoá tục hoá và phân cực, các phụ nữ Công giáo phải đối diện với rất nhiều áp lực, và sau một sự kiện thành công hai năm trước đó, vào năm 2018, Hội đồng các Bề trên Tổng quyền dòng nữ đã thành lập một nhóm các phụ nữ Công giáo giúp các phụ nữ khác qua một chương trình cố vấn đặc biệt nhằm khuyến khích họ khám phá và đón nhận hồng ân Chúa ban.

Giám đốc điều hành GIVEN Michelle Hillaert nói: “Sứ vụ của chúng tôi là giúp kích hoạt những ân ban của các phụ nữ Công giáo trẻ cho Giáo hội và thế giới. Chúng tôi thực hiện điều này bằng cách phát triển khả năng lãnh đạo, đào tạo đức tin, cố vấn trực tiếp với nghệ thuật đồng hành”.

Theo bà Hillaert, trong những lần gặp gỡ, tất cả phụ nữ tuổi từ 21 đến 35 đều có kế hoạch cho cuộc sống. Đối với một số người, điều đó có nghĩa là kế hoạch trở thành một người nội trợ có tổ chức hơn, và với những người khác có nghĩa là kế hoạch thành lập một tổ chức phi lợi nhuận. Theo tinh thần Kitô giáo, điều đó có nghĩa là phụ thuộc vào việc Chúa kêu gọi họ làm gì, trong ơn gọi cũng như lĩnh vực cuộc sống. Còn những người cố vấn từ 36 tuổi trở lên và có ít nhất 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực họ đang hoạt động, là các bà nội trợ, bác sĩ, luật sư, nhà từ thiện và nhiều lĩnh vực khác.

Tại diễn đàn lãnh đạo, các phụ nữ trẻ bắt đầu quá trình cho kế hoạch hành động kéo dài 9 tháng cùng với các cố vấn. Bà Hillaert nhấn mạnh diễn đàn muốn trao cho mỗi phụ nữ có không gian để hỏi về ý muốn Chúa trên cuộc đời mình. Bà nói: "Nếu bạn không biết mình là ai thì làm sao bạn có thể thực sự hiểu được mình được gọi trở nên như thế nào? Nếu bạn không xác định được mình là ai thì làm sao bạn có thể nghĩ rằng có thể bạn có những ân ban đặc biệt mà Chúa ban cho bạn, nhưng lại không ban cho người khác? Và nếu bạn không biết bạn có hồng ân đặc biệt Chúa ban thì làm sao bạn biết cách đáp lại hồng ân này?

Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây