TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

ĐTC tiếp Hiệp hội hỗ trợ nhận con nuôi

Thứ hai - 07/03/2022 18:12 | Tác giả bài viết: |   889
Sáng thứ Bảy 05/3, tại Sảnh Clemente trong nội thành Vatican, Đức Thánh Cha tiếp Hiệp hội “Dự án Agata Smeralda”, một tổ chức trợ giúp các trẻ em nghèo
ĐTC tiếp Hiệp hội hỗ trợ nhận con nuôi

Đức Thánh Cha tiếp Hiệp hội “Dự án Agata Smeralda” hỗ trợ nhận con nuôi

Sáng thứ Bảy 05/3, tại Sảnh Clemente trong nội thành Vatican, Đức Thánh Cha tiếp Hiệp hội “Dự án Agata Smeralda”, một tổ chức trợ giúp các trẻ em nghèo và đặc biệt hỗ trợ những người có ý định nhận con nuôi. Ngài nhấn mạnh rằng thế giới ngày nay rất cần tình phụ tử và sự dịu dàng, để các trẻ em không có cha mẹ có cơ hội vươn lên sống xứng nhân phẩm là con Chúa.

“Dự án Agata Smeralda” chính thức ra đời tại Firenze miền trung Ý nhờ sáng kiến của giáo sư Mauro Barsi và Đức Hồng y Lucas Moreira Neves. Cả hai đều có chung ước mơ lớn: Bảo vệ sự sống và nhân phẩm trẻ em ở mọi nơi trên thế giới.

Hiện nay, với “Dự án Agata Smeralda”, Hiệp hội có khoảng 7 ngàn người tham gia, và nhận được sự hỗ trợ từ phía giáo dân, nữ tu và linh mục đang làm việc ở các vùng ngoại vi trên thế giới.

Lên tiếng trong buổi tiếp các thành viên của “Dự án Agata Smeralda”, Đức Thánh Cha nhắc lại bài giáo lý gần đây của ngài về Thánh Giuse, đặc biệt về vai trò làm cha nuôi: “Tôi đã có lời khen và khuyến khích các đôi vợ chồng mở rộng tâm hồn và ngôi nhà để đón các em bé không có gia đình. Tương tự như thế, sự nhạy cảm, cởi mở và tình phụ tử và mẫu tử này cũng là nền tảng cho những dấn thân của anh chị em. Thực tế, ai chọn nhận con nuôi ở xa là do được thúc đẩy bởi mong muốn giúp cho các bé cảm nhận được yêu thương, để các bé không phải thiếu những thứ cần thiết và được phát triển”.

Trong bài phát biểu, Đức Thánh Cha còn bày tỏ lòng biết ơn Hiệp hội vì các hoạt động cộng tác trong thế giới giúp lan toả sự dịu dàng của Thiên Chúa và tình phụ tử của Người. Theo Đức Thánh Cha, đây chính là hồng ân tuyệt vời mà Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta. Thực vậy, Chúa Giêsu không chỉ nói với chúng ta về Chúa Cha, nhưng còn đón nhận chúng ta vào tương quan với Cha. Chính vì thế Người đã nhập thể, sống thân phận con người, chịu đau khổ, chết và sống lại vì mỗi chúng ta. Để tất cả chúng ta có thể trở thành con của Cha trên trời. Như Thánh Phaolô nói: “Để chúng ta nhận được ơn làm nghĩa tử” (Gl 4, 5).

Đức Thánh Cha nhận định rằng, thế giới ngày nay rất cần tình phụ tử và sự dịu dàng. Cuộc cách mạng thực sự trên thế giới được thực hiện bởi những ai ngày ngày làm việc không gây ồn ào để những người bé nhỏ và nghèo khổ không còn bị coi thường, bị loại bỏ, nhưng có cơ hội vươn lên sống theo nhân phẩm của những người con Thiên Chúa. 

Ngọc Yến - Vatican News

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây