TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XVI Thường Niên -Năm B

“Họ như đàn chiên không người chăn”. (Mc 6, 30-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Tham dự Ngày Thế giới Trẻ em lần I

Thứ hai - 04/03/2024 10:48 | Tác giả bài viết: Vatican News |   238
Chiều ngày 2/3/2024, tại Sân Vận động Olympic ở Roma, trong buổi giới thiệu về Ngày Thế giới Trẻ em, Cha Enzo Fortunato, Điều phối viên của sự kiện, cho biết chỉ sau hơn 3 tuần mở trang web chính thức đăng ký cho Ngày Thế giới Trẻ em lần I, ban tổ chức đã nhận được hơn 57 ngàn lượt đăng ký của các trẻ em đến từ 60 quốc gia trên thế giới.
Tham dự Ngày Thế giới Trẻ em lần I

57 ngàn trẻ em từ 60 quốc gia đã đăng ký tham dự Ngày Thế giới Trẻ em lần I

 

Cha Fortunato nói rằng đó là “một cơn bão tình yêu” cho “hai ngày trong hoàn toàn vì hòa bình”. Cha tin rằng số trẻ em tham dự sẽ lên đến 100 ngàn. Cha bị ấn tượng mạnh bởi chứng từ đến từ khắp nơi trên thế giới, ví dụ như chứng từ của một tình nguyện viên đã ở Uganda 54 năm và bày tỏ niềm vui khi có thể mang bốn trẻ em tám tuổi đến Roma tham dự Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ nhất.

Các quốc gia có các trẻ em đăng ký bao gồm Afghanistan, Cộng hòa Dân chủ Congo, Ethiopia, Eritrea và Syria. Sẽ có một phái đoàn từ miền bắc Mozambique, nơi đang bị các nhóm thánh chiến cản trở. Các trẻ em gửi những bức vẽ và chứng từ đều là những thông điệp về hòa bình và đối thoại. Vì lý do này, trẻ em từ Ucraina, Nga và Thánh Địa sẽ có mặt.

Một sự kiện mở rộng và không khép kín

Ông Marco Impagliazzo, chủ tịch Cộng đoàn Thánh Egidio, đồng tổ chức sự kiện, nói rằng Ngày Trẻ em Thế giới “sẽ là một sự kiện mở rộng và không khép kín”. Ông giải thích rằng không chỉ trẻ em Kitô giáo mà cả những trẻ em thuộc các tín ngưỡng khác cũng sẽ có mặt. Ông nhắc lại: “Tất cả trẻ em phải được tham gia, đặc biệt là những trẻ dễ bị tổn thương nhất và là nạn nhân của chiến tranh”.

Chương trình

Theo chương trình dự kiến, Ngày Thế giới Trẻ em sẽ bắt đầu vào Thứ Bảy ngày 25/5/2024 tại Sân vận động Olympic, từ 3 giờ chiều đến 6 giờ chiều. Hai giờ đầu tiên sẽ có phần trình bày các chứng từ và có sự tham dự của các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới. Vào lúc 10:30 sáng Chúa Nhật ngày 26/5/2024 sẽ có Thánh lễ do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự tại Quảng trường Thánh Phêrô.
 

Vatican News

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây