TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật 9 TNb - Mình Máu Thánh Chúa Kitô

“Này là Mình Ta. Này là Máu Ta”. (Mc 14, 12-16. 22-26)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Mừng tuổi Chúa

12/01/2023 11:27:31 |   807

MỪNG TUỔI CHÚA

ccct 130123a


Thời tiết xoay vần, bốn mùa thay đổi. Những ngày Đông tháng giá đã qua và những ngày Xuân ấm áp đang dần đến. Cây cỏ đang đâm chồi, ngàn hoa đang khoe sắc thắm để đón chào Chúa Xuân. Chúng ta hãy dâng lời cảm tạ hồng ân về sự quan phòng kỳ diệu và đầy yêu thương của Thiên Chúa.

Dù làm ăn ở phương xa hay tha phương cầu thực nơi đất khách quê người; những ngày cuối năm mọi tâm hồn dân Việt đều hướng về cội nguồn của mình và mong mỏi trở về xum họp gia đình trong những ngày đầu năm mới.

Đây cũng là giây phút thuận tiện nhất để nhà nhà xum vầy, cảm tạ những ơn lành hồng phúc mà Thiên Chúa đã ban cho Giáo hội, cho quê hương đất nước và từng người trong gia đình chúng ta, cũng như cầu Chúa chúc lành cho những dự định và những ưu tư về công việc làm ăn trong năm mới.

Sáng Chúa nhật, đưa Mình Thánh cho cụ bà 85 tuổi bị thấp khớp không thể đến nhà thờ tham dự Thánh lễ; khi hỏi sáng Chúa nhật mồng 1 tết âm lịch bà vẫn đón nhận Mình Thánh Chúa theo như giờ thường lệ thì bà trả lời: “Dù chân đau đi khập khễnh cũng nhờ cháu chở đến nhà thờ để mừng tuổi Chúa”.

Thật là cảm động. Đi nhà thờ để mừng tuổi Chúa trong Thánh lễ Minh niên của cụ bà gần đất xa trời là một tấm gương cho con cháu. Câu nói ấy thể hiện một đức tin đơn sơ chân thành về một người Cha – Đấng tạo thành trời đất muôn vật và mưa ơn phúc trên người tốt cũng như kẻ xấu.

Người Kitô gọi Thiên Chúa là “Chúa Xuân” bởi vì chính Chúa là cội nguồn của sự sống, một sự sống chiến thắng sự chết và đưa vũ trụ đạt tới đích điểm thành toàn. Chính Chúa mới là Chúa Xuân, tạo nên một mùa Xuân đích thực; chính Chúa mới làm cho vòng tuần hoàn của thời gian đạt tới cứu cánh viên mãn của một mùa xuân vĩnh cửu.

Do đó, đối với người Kitô hữu, mùa Xuân không phải dựa vào chu kỳ trời đất, nhưng là tìm đến Đấng là cội nguồn của vạn vật; niềm vui của mùa Xuân không phải đến từ những biểu hiện của thiên nhiên nơi hoa lá cỏ cây tiết trời; nhưng là hiệp thông cùng với những biểu hiện tươi đẹp của vạn vật để nung nấu khát vọng về một đời sống viên mãn.

Mừng tuổi Chúa trong ngày mồng một tết là biểu hiện của niềm Tin Cậy và qua đó người Kitô hữu có thể bước trên hành trình mùa xuân với một tinh thần vui tươi, với một cái nhìn lạc quan và một thái độ dấn thân quảng đại, hướng về một “Giáo hội hiệp hành: hiệp thông, tham gia và sứ vụ”.

13/01/2023
Hồng Long

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây