TIN MỪNG CHÚA NHẬT - LỄ TRỌNG

Chúa Nhật XI Thường Niên -Năm B

“Nước Thiên Chúa tựa như hạt giống nẩy mầm và mọc lên” (Mc 4,26-34)
Đọc các tin khác ➥
TÌM KIẾM

Thông Tin Tháng 3-2017

07/05/2021 03:09:48 |   1226

TÒA GIÁM MỤC BAN MÊ THUỘT

           104 Phan Chu Trinh
   TP. Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk

 

HÃY SÁM HỐI
Thông Tin Tháng Thánh Giuse - 2017


- Bổ nhiệm Quản nhiệm: Cha G.B. Trần Thượng Uyển, Qx Phước Vĩnh: Quản nhiệm Gx Phước Sơn (PL)

- Cộng đoàn Xitô Rừng Lạnh: Hai cha M. Anselmô Hồ Sỹ Chức và M. Giuse-Tuấn Trần Tiến Cùng (Đt: 01654321233; cunghuyen77@gmail.com) thay 2 cha M. Kolbê Ngô Quang Túy và M. Êphrem Nguyễn Thành Tâm.

- Ngày 01/3: Thứ Tư Lễ Tro – vào Mùa Chay - Sứ điệp Mùa Chay của Đức Thánh Cha: Lời Chúa là một hồng ân. Tha nhân là một hồng ân.

Sáng ngày 7/2, Đức Ông Dal Toso, Tổng thư ký Bộ Phục vụ phát triển nhân bản toàn diện, giới thiệu Sứ điệp Mùa Chay năm nay trong cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh. Nội dung của Sứ điệp nói về một khởi đầu mới, là con đường dẫn đến mục tiêu nhất định là lễ Phục Sinh, là chiến thắng của Chúa Kitô trên sự chết. Mùa Chay khẩn thiết kêu gọi chúng ta hoán cải. Kitô hữu được yêu cầu quay về với Thiên Chúa “với tất cả tâm hồn họ” (Joel 2:12), để từ khước việc hài lòng với những điều tầm thường và lớn lên trong tình bạn với Chúa.

- Cử hành sáng kiến 24 giờ dành cho Chúa.
Trong Tông Chiếu Misericordiae Vultus (Khuôn mặt xót thương), nhằm thiết định Năm Thánh Ngoại Thường Lòng Thương Xót, ĐTC Phanxicô viết: “Sáng kiến ‘24 giờ cho Chúa’, được cử hành vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy trước tuần thứ Tư của Mùa Chay, nên được thực hiện trong mỗi giáo phận. Rất đông người, kể cả giới trẻ, đang trở lại với Bí tích Hòa giải; qua cảm nghiệm này, họ đang tái khám phá con đường trở về với Chúa khi sống một khoảnh khắc cầu nguyện mãnh liệt và khi tìm kiếm ý nghĩa trong đời họ. Chúng ta hãy đặt Bí tích Hoà giải ở trung tâm một lần nữa sao cho bí tích này giúp mọi người chạm vào sự hùng vĩ của lòng thương xót Chúa với những đôi tay của riêng họ. Với mỗi hối nhân, bí tích này sẽ là nguồn mạch của bình an nội tâm thật sự.”

Hưởng ứng sáng kiến “24 giờ cho Chúa”, nhiều Giáo phận tiếp tục cử hành sáng kiến này cả sau khi Năm Thánh Lòng Thương Xót đã kết thúc. Đa số các Giáo phận tại Hoa Kỳ sẽ cử hành vào thứ sáu, ngày 10/3.  Trong khi đó, tại Rôma sẽ cử hành vào chiều thứ sáu, ngày 17/3: ĐTC sẽ chủ sự Phụng vụ Sám hối tại Đền thờ Thánh Phêrô vào lúc 5g00 chiều.

* Ngày 21/3: Khánh thành Nhà thờ Gx Tân Lập (ĐX)

* Ngày 05/4: Đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Giáo họ Vínhsơn (Gx Phúc Thành – ĐM)

* Ngày 06/4: Lễ thánh Phaolô Lê Bảo Tịnh – Bổn mạng Chủng viện

* Ngày 09/4: Chúa nhật Lễ Lá: Tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa Kitô – Ngày Quốc tế Giới trẻ

* Ngày 12/4, Thứ Tư Tuần Thánh,: Thánh Lễ Làm Phép Dầu: lúc 08 g00, tại Nhà thờ Gx Vinh Đức (BH)

* Ngày 19/4: Đặt viên đá xây dựng Nhà thờ Giáo họ Cây Chanh (Gx Nhân Cơ – GN)

* Từ ngày 24 – 28/4: Hội đồng Giám mục họp tại TGM Nha Trang

* Mừng Kim khánh LM (29/4/1967 – 29/4/2017): Cha Đaminh Phạm Bá Tòng – Nhà hưu TGM

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây